ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

วลัยลักษณ์วิจัย ครั้งที่ 9 : ขอเชิญเข้าร่วมฟังการบรรยายจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

17/03/2560

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา กำหนดจัดประชุมวิชาการระดับชาติ “วลัยลักษณ์วิจัย” ครั้งที่ 9 วันที่ 30-31 มีนาคม 2560 ณ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม โดยมีวิทยากรบรรยายพิเศษมากมาย ได้แก่

ดร.ถนอม ชาภักดี
คณะศิลปกรรม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรและนักวิจารณ์ศิลปะชื่อดัง
วิทยากรกลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
บรรยายพิเศษ เรื่อง “การผลักดันวัฒนธรรมรากหญ้าของไต้หวัน”
วันที่ 30 มีนาคม 2560 เวลา 11.00-12.00 น.
ณ ห้องประชุม 1 อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนพงศ์ เกิดทองมี
สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
วิทยากรกลุ่มวิศวกรรมศาสตร์ สิ่งแวดล้อมและทรัพยากร
วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2560 เวลา 13.00-13.30 น.
ณ ห้องประชุม 3 อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อมรศักดิ์ สวัสดี
บรรยายพิเศษ หัวข้อ การฟื้นฟูทรัพยากรหอยนางรม (Ostrea edulis) โดยใช้โครงสร้างแนวหอยเทียมยกระดับ
“Restoration of the European flat oyster Ostrea edulis using elevated broodstock reefs”
วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม 2560 เวลา 15.00-15.30 น.

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัลลา ตันตโยทัย
มูลนิธิเพื่อพัฒนาการบริบาลผู้ป่วยเบาหวาน โรงพยาบาลเทพธารินทร์
วิทยากรกลุ่มสหเวชศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิทยาศาสตรการแพทย์ พยาบาลศาสตร์ และสาธารณสุขศาสตร์
บรรยายพิเศษ หัวข้อ Diabetes Prevention in Thai Context
วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2560 เวลา 09.00-10.00 น.
ณ ห้องประชุม 2 อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรศักดิ์ ด่านวรพงศ์

สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
วิทยากรกลุ่มวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2560 เวลา 09.00-09.30 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://้research.wu.ac.th