ข่าวทั่วไป

องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมพลังคัดค้าน พ.ร.บ นิรโทษกรรม

อัพเดท : 06/11/2556

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.00 น. องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมพลังนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร และบุคคลทั่วไป จำนวนมากได้แสดงออกด้วยการรวมตัวร่วมคัดค้าน พ.ร.บ นิรโทษกรรม บริเวณ ลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ก่อนเคลื่อนตัวไปสมทบร่วมเวทีต่อต้านนิรโทษกรรมที่ศาลากลางนครศรีธรรมราช

ดร.เลิศชาย ศิริชัย คณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้แสดงความคิดเห็นพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับ พ.ร.บ นิรโทษกรรม พร้อมทั้งได้อ่านแถลงการณ์ประชาคมมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง ขอคัดค้านร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม จากนั้นตัวแทนนักศึกษาและบุคลากร ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ พ.ร.บ นิรโทษกรรมด้วย ก่อนเคลื่อนทัพเข้าร่วมเวทีต่อต้านนิรโทษกรรมที่ศาลากลางนครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ยังได้กำหนดแนวทางในการยกระดับ การรณรงค์ต่อต้านโดยพลังนักศึกษาคณาจารย์ บุคลากร และชาวท่าศาลา ซึ่งในวันที่ 6 พฤศจิกายน เวลา 15.00 น. จะรวมตัวกันอีกครั้ง ที่บริเวณลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และร่วมกันเดินขบวนรณรงค์การต่อต้าน พ.ร.บ. นิรโทษกรรมไปในตัวอำเภอท่าศาลา พร้อมทั้งให้ความรู้ถึงผลได้ผลเสียหาก พ.ร.บ. ฉบับนี้ผ่านการพิจารณา อีกทั้งจะจัดขบวนมอเตอร์ไซค์จากตัวอำเภอท่าศาลาสู่ศาลากลางนครศรีธรรมราช เพื่อปกป้องความถูกต้องและการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขภายใต้การเคารพหลักนิติรัฐและนิติธรรม