ข่าวเด่น

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับพันธมิตร จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย จัดงานวันเด็กประจำปี 2560 “เด็กไทยใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง” โดยได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง นำเด็กและเยาวชน ร่วมเที่ยวงานนับ 10,000 คน

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับสโมสรโรตารี ท่าศาลา - นครศรี อำเภอท่าศาลา สำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษา นครศรีธรรมราช เขต 4 และหน่วยงาน องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนและธนาคาร ในอำเภอท่าศาลาและจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 โดยบรรยากาศในปีนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน มีผู้ปกครองจากชุมชนรายรอบมหาวิทยาลัย อำเภอท่าศาลา และพื้นที่ใกล้เคียงนำบุตรหลานมาเที่ยวชมงาน พร้อมร่วมสนุกกับซุ้มกิจกรรมต่างๆ กว่า 30 รายการ เยี่ยมชม อาคารกายวิภาคศาสตร์ และเมืองจราจรจำลอง พร้อมรับของขวัญกลับบ้านกันอย่างจุใจ

เด็กชาย ณัฏฐากร หล้าเต๊ะ "น้องฮิสมาแอน" อายุ 7 ขวบ เยาวชนที่มาเที่ยวงานวันเด็กที่ ม.วลัยลักษณ์ กล่าวว่า มาเที่ยวงานวันเด็กกับคุณแม่ที่มหาวิทยาลัยจัดตั้งแต่ 8 โมงเช้า ในปีนี้ได้ร่วมเล่นกิจกรรมต่างๆ ชอบวาดภาพระบายสีมากที่สุด โตขึ้นอยากเป็นครู เพราะอยากสอนให้เด็กๆเป็นคนดี มีความรู้ครับเด็กหญิงไอยลดา สมเกษร "น้องนาดา" อายุ 8 ขวบ และเด็กชายณัฐนันท์ จิตธนารี "น้องดีนัด" อายุ 10 ขวบ จากโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 8 บอกว่า มาเที่ยวงานวันเด็กที่นี่เป็นปีที่ 2 แล้วค่ะ ชอบมาก ได้ร่วมกิจกรรมและได้รับของรางวัลกลับบ้านมากมาย เป็นสมุด ดินสอ ตุ๊กตา มีไอศกรีมให้กินฟรี และได้ลองเป็นพยาบาลทำแผลให้คนไข้ด้วยค่ะเด็กชายฟิตรี ชิงชัย อายุ 10 ขวบ บอกว่า มาเที่ยวงานวันเด็กที่นี่ทุกปี ปีนี้สนุกมาก มีเครื่องร่อนให้ถ่ายรูป มีเฮลิคอปเตอร์บังคับให้ดู ได้ไปดูอาจารย์ใหญ่ด้วยครับ อยากให้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จัดกิจกรรมวันเด็กแบบนี้อีก เพราะเด็กๆ จะได้มีความสุข ได้ความรู้นอกเหนือจากที่โรงเรียน และโตขึ้นผมอยากเป็นหมอรักษาคนป่วย รักษาพ่อแม่ ให้หาย และมีสุขภาพแข็งแรงครับเด็กชายภาณุพงศ์ ผกากรอง น้องบาส อายุ 11 ปี จากโรงเรียนท่าศาลา และเด็กชายรชานนท์ จันทร์เพชร น้องนนท์ อายุ 12 ปี จากโรงเรียนศรีธรรมราชศึกษา บอกว่า มาเที่ยวงานวันเด็กที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ทุกปี ปีนี้ปีที่ 4 แล้วครับ เมื่อก่อนมากับพ่อแม่ ปีนี้เรามากัน 2 คน ชอบงานที่นี่มากครับ พี่ๆนักศึกษาคอยสอนและให้เล่นเกมส์สนุกๆ และได้เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการไดโนเสาร์ในพื้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์ ทำให้ได้รับความรู้มากมาย ประทับใจงานวันเด็กที่ ม.วลัยลักษณ์เป็นอย่างมาก และในฐานะเยาวชนจะเป็นเด็กดีของพ่อแม่ ครูอาจารย์ และอยากให้มหาวิทยาลัยจัดงานวันเด็กแห่งชาติเพื่อเด็กๆต่อไป

ประมวลภาพ

TOP