ข่าวเด่น

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ " ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์" เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่อำเภอท่าศาลา เข้าร่วม กว่า 100 คน

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการต่างประเทศ ประธานในพิธีจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและยืนสงบนิ่งเพื่อเป็นการไว้อาลัย เป็นเวลา 89 วินาที จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิวนาถ นันทพิชัย ผู้อำนวยการ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา กล่าวรายงาน ประธานกล่าวเปิดนิทรรศการพร้อมกล่าวต้อนรับ นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ นายอำเภอท่าศาลา พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา และผู้เข้าร่วมกิจกรรม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิวนาถ นันทพิชัย กล่าวว่า ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์" ขึ้นในครั้งนี้ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อปวงชนชาวไทยมาโดยตลอด ซึ่งนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์" ประกอบด้วย นิทรรศการพระราชประวัติและสิ่งของที่ระลึกเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ นิทรรศการพระราชกรณียกิจ นิทรรศการรอยพระบาทพระยาตรายังจารึก ณ นครศรีธรรมราช : การเสด็จพระราชดำเนินจังหวัดนครศรีธรรมราช วีดิทัศน์เทิดพระเกียรติ สื่อออนไลน์ "สุขที่พ่อสอน" นิทรรศการภาพถ่าย ชุด "๙ ตามรอยพ่อ" ร่วมเขียนปณิธาน "สานต่อที่พ่อทำ" และลงนามถวายความอาลัย เป็นต้น

นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "ธ สถิตใจดวงใจนิรันดร์" จัดแสดงเป็นนิทรรศการกึ่งถาวรไปจนถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เปิดให้เข้าชมทุกวันทำการ ตั้งแต่บัดนี้-เดือนกุมภาพันธ์ 2560 เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ (จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 08.30-23.45 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 10.00-23.45 น.) ณ บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ของอาคารบรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์