ข่าวเด่น

พลอย "วรินทร" นักปั่นม.วลัยลักษณ์ คว้าเหรียญทองสุรนารีเกมส์



“น้องพลอย” วรินทร เพ็ชรประพันธ์ นักศึกษาจาก ม.วลัยลักษณ์ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม สมกับเป็นนักปั่นจักรยานดีกรีทีมชาติ เจ้าของแชมป์เสือภูเขาเยาวชนเอเชีย 2 สมัย คว้าเหรียญทองจักรยาน ครอสคันทรีหญิง พร้อมคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมไปครอง

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 "สุรนารีเกมส์" ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา กีฬาจักรยาน มีชิงกัน 2 ทอง โดยประเภทครอสคันทรี บุคคลหญิง "น้องพลอย" วรินทร เพ็ชรประพันธ์ ชั้นปีที่ 1 สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นักปั่นทีมชาติ เจ้าของแชมป์เสือภูเขาเยาวชนเอเชีย 2 สมัย โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมสมราคา ปั่นคว้าเหรียญทองไปครองตามคาด ด้วยเวลา 1.18.56.775 ชม. ส่วนที่ 2 เป็นของ กฤติกา ศิลาพัฒน์ จาก ม.ศรีปทุม เวลา 1.21.16.174 ชม. และที่ 3 วราภรณ์ วายุภาพ (ม.บูรพา) 1.25.23.625 ชม.

นอกจากนี้ในประเภทบุคคลหญิง โร้ดเรช ระยะทาง 88 กิโลเมตร ทำการแข่งขันเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ น้องพลอย ยังสามารถคว้าเหรียญเงินให้แก่ ม.วลัยลักษณ์ได้อีก 1 เหรียญ พร้อมคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมของการแข่งขันในครั้งนี้ไปครองด้วย ส่งผลให้ ณ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ม.วลัยลักษณ์รั้งอันดับที่ 34 มี 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

"น้องพลอย" บอกกับทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ว่า รู้สึกดีใจมากที่สามารถคว้าเหรียญทองและเหรียญเงินให้แก่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมถึงภาคภูมิใจที่ได้รับใช้สถาบันและได้สร้างผลงานให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วย โดยก่อนการเข้าร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย "สุรนารีเกมส์" ได้มีการเตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การดูแลการฝึกซ้อมของโค้ช นายอมรศักดิ์ เพ็ชรประพันธ์ ซึ่งเป็นพ่อของตนเองอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ "น้องพลอย" ได้บอกถึงเป้าหมายสำคัญในการเล่นกีฬาประเภทนี้ คืออยากเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ถึงแม้ทางที่ไปมันจะลำบากขนาดไหน ก็จะไปให้ถึงฝันที่วางไว้ให้ได้ และอยากเป็นนักกีฬาอาชีพของทีม Trek Factory ด้วย โดยจะทำการฝึกฝนตนเองอย่างต่อเนื่องต่อไปเพื่อก้าวไปให้ถึงจุดนั้นให้ได้

อย่างไรก็ตาม ขอฝากไปยังเพื่อนๆ ที่สนใจกีฬาจักรยานว่า การปั่นจักรยานมีประโยชน์เป็นอย่างมาก นอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้วยังได้เพื่อน ได้มิตรภาพและอื่นๆ อีกมาก ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ที่เปิดโอกาสให้เข้ามาศึกษาต่อที่นี่ และเปิดโอกาสให้ได้เดินทางตามล่าความฝันของตัวเองให้ถึงเป้าหมาย และคอยให้การสนับสนุนในทุกๆเรื่อง

ประมวลภาพ

ข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์
ขอขอบคุณภาพจากเฟชบุ๊ค สุรนารีเกมส์

TOP