ข่าววลัยลักษณ์-เอ็กซ์โป

South side pitbull&bully : festival วลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ 2017วันที่ 25 มีนาคม 2560 ได้มีงานประกวด จัดแสดงและบรรยายความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิทบูลและบูลลี่ ซึ่งภายในงานมีการจัดการประกวดสุนัข การแข่งขันสุนัขลากรถ และการโชว์สุนัขอารักขา กองกำกับการ ตชด ที่ 42 จัดโดย ชมรมผู้เลี้ยงสุนัขอเมริกันพิทบูลนครศรีธรรมราช ณ บริเวณงานเกษตรแฟร์ บูทฟาร์มมหาวิทยาลัย

คุณอมรศักดิ์ คะชาธาร หรือคุณโรม เจ้าของฟาร์ม AR Bully Camp กล่าวว่า สุนัขสายพันธุ์บูลลี่เป็นสุนัขที่พัฒนามาจากสุนัขสายพันธุ์พิทบูล เป็นการพัฒนาสายพันธุ์ให้มีความนิ่งและมีโครงสร้างใหญ่โต บูลลี่เป็นสุนัขที่ชอบอากาศเย็น ไม่ชอบอาศัยอยู่ที่ร้อน เลี้ยงง่าย กินอาหารวันละมื้อ ชอบกินของสด เน้นเนื้อสด เช่น เนื้อไก่สด เนื้อวัวสด ไม่กินผัก สุนัขที่คุณโรมเลี้ยง มีด้วยกันหลากหลายขนาด หลากหลายสายพันธุ์ แต่นิยมเลี้ยงพิทบูลและบูลลี่

“ดีเซล” เป็นพ่อพันธุ์สุนัขบูลลี่ของฟาร์ม AR Bully Camp อายุ 3 ขวบ จุดเด่น คือ เป็นสุนัขที่มีสรีระ หัวโต กระดูกใหญ่ มีความนิ่ง ไม่ก้าวร้าว การเลี้ยงดูจะเลี้ยงคล้ายกับสุนัขฝรั่ง ตอนเย็นจะมีการพาออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเล่นฟุตบอล เดินเล่น วันละ 15 นาที ถึงครึ่งชั่วโมง "ดีเซล" ได้ผ่านเวทีการประกวดหลากหลายเวที อาทิ งานประกวดสุนัขที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดภูเก็ต

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงสุนัขสายพันธุ์พิทบูล คุณสุริยันต์ อนุภักดิ์ เจ้าของวิหารฟาร์ม อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า สุนัขสายพันธุ์พิทบูล การเลี้ยงดูจะกินอาหารวันละ 2 มื้อ ตอนเช้า 1 ครั้ง ตอนเย็น 1 ครั้ง จะกินซี่โครงไก่เป็นอาหาร “ชาเย็น” อายุ 3 ขวบ นิสัยไม่ดุร้าย การเลี้ยงดู จะเลี้ยงแบบปล่อย มีรั้วล้อมรอบ เป็นสุนัขพิทบูลตัวเดียวที่มีการนำเข้ามาจากต่างประเทศ และผ่านการฝึกฝนมาแล้วจากกรุงเทพมหานครก่อนที่จะมาอยู่ที่วิหารฟาร์ม

http://dpr.wu.ac.th/wuphoto/thumbnails.php?album=1418

TOP