ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสน Sport Arena เปิดพิธีอย่างเป็นทางการ Badminton walailak expo 2017

วันนี้ (วันที่ 30 มีนาคม 2560) เวลา 10:00 น. ที่ Sport Arena ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ การแข่งขันแบดมินตัน วลัยลักษณ์เอ็กซ์โป โอเพ่น 2017 : Badminton walailak expo 2017 ครบรอบปีที่ 25 แห่งการสถาปนา อย่างเป็นทางการ โดยอาจารย์นรากรณ์ สุวรรณโชติ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมกีฬา ชิงเงินรางวัลและถ้วยรางวัล มูลค่า กว่า 100,000 บาท

วันนี้เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก ประเภทเดี่ยว ชาย หญิง มัธยมต้นและมัธยมปลาย และประเภทคู่ ชาย หญิง มัธยมต้นและมัธยมปลาย เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 31 มีนาคม 2560 ในประเภทคู่ เดี่ยว ชาย หญิง มัธยมต้น และมัธยมปลาย ซึ่งการแข่งขันจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2560-2 เมษายน 2560 ณ สนามแบดมินตัน อาคารศูนย์กีฬาในร่มมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช

นายสมมาตร นวลขาว ตำแหน่งผู้ชี้ขาดสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย และประธานชมรมแบดมินตัน จ.นครศรีธรรมราช บอกว่า การจัดการแข่งขันแบดมินตันวลัยลักษณ์เอ็กซ์โป โอเพ่น 2017 ในครั้งนี้ เป็นเรื่องที่ดี และเป็นโอกาสที่ดี เนื่องจากการ จัดในครั้งนี้ตรงกับวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และเป็นการรวมตัวของนักแบดมินตันในภาคใต้เพื่อใช้สนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นสนามประลอง ทำให้กลุ่มเป้าหมายนักกีฬาหรือคนทั่วไปรู้จักมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มากขึ้น และการจะจัดการแข่งขันแบดมินตันในแต่ละครั้งต้องใช้ทุนที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการจัดการแข่งขันในแต่ละครั้งต้องใช้ความพร้อมที่สูงติดตามข่าวต่างๆ ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ที่ http://expo.wu.ac.th

ข่าวและภาพ : ฐิติมา ภิรมย์รส ,ลักษณ์นารา แก้วสนั่น
ส่วนสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

TOP