ข่าวการศึกษา

นักศึกษาสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ร่วม Pitching Startup Thailand 2017 ภูมิภาค จ.ชลบุรี

อัพเดท : 25/05/2560

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษาสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ประกอบด้วย นายประเสร็จ เพ็งแก้ว นางสาวกมลชนก คงทรัพย์ นายอานนท์ ศรีเผด็จ และนายศรายุทธ นุ่นสังข์ ที่ผ่านการอบรมเสริมหลักสูตรของโครงการ Innovative Startup เข้าร่วม Pitching ในเวที Startup Thailand 2017 ภูมิภาค จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2560 ณ อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) GISTDA จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดงาน Startup Thailand 2017 นี้ขึ้น เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการสร้างวิสาหกิจเริ่มต้นให้เป็นนักรบทางเศรษฐกิจรุ่นใหม่ที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาของประเทศเพื่อนำไปสู่การสร้างเศรษฐกิจของผู้ประกอบการ (Entrepreneurial Economy) โดยในส่วนของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะที่เป็นมหาวิทยาลัยที่ส่งเสริมให้เกิดการสร้างผู้ประกอบการใหม่ และมีเป้าหมายที่จะต้องพัฒนาผู้ประกอบการรายใหม่ให้เกิดขึ้นไม่ต่ำกว่า 10 ราย