ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมพิธีลงนาม โครงการ Talent Mobility

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย รศ.ดร. ชิตณรงค์ ศิริสถิตย์กุล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม และบุคลากรอุทยาน ร่วมกับ 19 มหาวิทยาลัย ลงนามความร่วมมือโครงการ Talent Mobility กับ สกอ. และ สวทน. ในวันพุธที่ 20 กันยายน 60 เวลา 13.00 - 16.30 น. ณ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพมหานคร

สกอ. และ สวทน. เปิดรับ คณาจารย์เข้าร่วมโครงการในปีที่ 3 โดยกำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ และปิดรับข้อเสนอโครงการ
รอบที่ 1 วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561
รอบที่ 2 วันที่ 26 มกราคม 2562

ในปีที่แล้วมีอาจารย์มหาวิทยาลัย 16 แห่ง สมัคร ไปปฏิบัติงานเพื่อแก้ไขปัญหาและเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตให้ภาคอุตสาหกรรม แบ่งเป็น ด้านอาหาร 45 คน เกษตร 35 คน สิ่งแวดล้อม 18 คน การแพทย์ 30 คน วัสดุ 10คน เทคโนโลยีการผลิต 24 คน ระบบเครื่องจักรอัตโนมัติ 38 คน วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์ 55 คน

อาจารย์ที่สนใจ สามารถปรึกษา อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ หรือรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยฯ เพื่อจับคู่โจทย์กับภาคอุตสาหกรรม