ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ม.วลัยลักษณ์ จัดเวทีแลกเปลี่ยนทางวิชาการ การบริหารจัดการท้องถิ่นและเมือง

อัพเดท : 21/11/2560

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการการบริหารจัดการท้องถิ่น (The Center of Excellence for Local and City Governance (CLCG)) จัดเวทีการแลกเปลี่ยนประเด็นทางวิชาการ การวิจัย การบริหารจัดการท้องถิ่นและเมือง ครั้งที่ 1/2560 ณ ห้องประชุมโมคลาน อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โดยมี Prof.Dr.Peter Oosterveer จาก Wageningen University ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นวิทยากร บรรยายในห้อข้อ “Urban Governance : Experience from The Netherlands”

โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ สำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวปิดงานในตอนท้าย โดยมี คณาจารย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นักวิชาการ นักการเมืองท้องถิ่น นักปกครองและข้าราชการ ในอำเภอท่าศาลาและจังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าร่วม

ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการ การบริหารจัดการท้องถิ่น (The Center of Excellence for Local and City Governance (CLCG)) เป็น 1 ใน 17 ศูนย์ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นกลไกขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสมบูรณ์แบบชั้นนำของประเทศ