ข่าวทั่วไป

มวล.ร่วมกับสภากาชาดไทยจัดกิจกรรม บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9นายปิยวัชน์ คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์(มวล.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ส่วนกิจการนักศึกษาร่วมภาควิชาการโลหิตแห่งชาติที่ 11 จังหวัดนครศรีธรรมราช สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อน้อมจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 บริเวณโถงกลาง อาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โลหิตที่ได้รับบริจาคจะนำไปช่วยชีวิตผู้เจ็บป่วยในทุกๆ โรงพยาบาลของรัฐและเอกชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดชุมพร รวมถึงบางส่วนของจังหวัดกระบี่และจังหวัดตรัง โดยการรับบริจาคจำนวน 2 ครั้ง คือ เมื่อวันที่ 8 และ 22 พฤศจิกายน 2560 ได้รับความสนใจจากนักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงประชาชนในละแวกใกล้เคียง ร่วมบริจาคโลหิต จำนวน 286 คน เป็นโลหิตปริมาณ 79,200 ซีซี

ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะร่วมกับเจ้าหน้าที่จากสภากาชาดไทยรับบริจาคโลหิตในทุกๆ 3 เดือน โดยครั้งต่อไปจะรับบริจาคโลหิตในวันที่ 13 ธันวาคม 2560 และวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปี ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผู้สนใจบริจาคโลหิต สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณวิมลลักษณ์ ธีรวัจน์ งานบริการสวัสดิการ ส่วนกิจการนักศึกษา โทร. 075-673147

ประมวลภาพ

นางสาวกานติมา เชาว์ทอง นักศึกษาช่วยงานข่าว ส่วนสื่อสารองค์กร

TOP