ข่าวเด่น

ม.วลัยลักษณ์ รับบริจาคเงิน ยาและเวชภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รับบริจาคเงินยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ พร้อมเตรียมนำองค์ความรู้ทางวิชาการแนะนำผู้ประสบภัยหลังน้ำลด

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์รักษาการแทนอธิการบดีม.วลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชกำลังประสบภัยน้ำท่วม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จึงได้มีการจัดตั้ง “ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม และเป็นศูนย์กลางในการประสานงานอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในระยะน้ำขังและระยะหลังน้ำลดตามความต้องการของประชาชนและหน่วยงานต่างๆ โดยมหาวิทยาลัยจะให้การช่วยเหลือทางการแพทย์ จัดชุดยาเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย จัดหน่วยพยาบาลให้การช่วยเหลือผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินทางไปรับการรักษาได้ การจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ลงให้บริการประชาชน รวมถึงการนำองค์ความรู้ทางวิชาการเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ ให้คำแนะนำการดูแลตัวเอง การฟื้นฟูหลังน้ำท่วมที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน

ด้าน ดร.ไพโรจน์ นวลนุ่ม รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายชุมชนและประชาสังคม กล่าวเพิ่มเติมว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะเปิดรับบริจาคเงิน ยาและเวชภัณฑ์ที่มีความจำเป็นเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยผู้ที่สนใจจะบริจาคเงิน สามารถบริจาคได้ที่บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลา ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เลขที่บัญชี 828-0-85961-6 สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.075673714 , 075673718, 0803872882 ส่วนผู้ที่จะบริจาคยาและเวชภัณฑ์บริจาคได้ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ม.วลัยลักษณ์ โทร.0834364488 หรือที่ เฟชบุ๊ค “ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์”

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ศูนย์ช่วยเหลือฯร่วมกับนักศึกษาและบุคลากรจิตอาสาของม.วลัยลักษณ์ได้ร่วมเปิดโรงครัวช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ผลิตข้าวกล่องวันละประมาณ 1000 กล่องเพื่อนำไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัย ณ อาคารกิจกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือขอให้ประสานมาได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 081-542-1537 และ 083-190-4570ข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กรbr


ข่าวจากสื่อ
ม.วลัยลักษณ์ รับบริจาคเงิน ยา-เวชภัณฑ์ช่วยน้ำท่วม : คม ชัด ลึก http://www.komchadluek.net

TOP