ม.วลัยลักษณ์จัดพิธีสถาปนาอธิการบดี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์

12/01/2561

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จัดพิธีสถาปนาอธิการบดี เนื่องในโอกาสที่ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งเป็นอธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัย นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัย รวมถึงผู้แทนหน่วยงาน องค์กรภาครัฐและเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ เข้าร่วมกว่า 1,200 คน เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี

พิธีการสถาปนาจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย ประกอบด้วย นักศึกษาเชิญตราสัญลักษณ์และธงประจำมหาวิทยาลัย ขบวนแถวเกียรติยศนำโดยนายกสภามหาวิทยาลัย อธิการบดี กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหารและอาจารย์ ในชุดครุยวิทยฐานะ เข้าสู่ห้องพิธี

จากนั้น ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัย จุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย ถวายคำนับพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เปิดกรวยดอกไม้สด และอ่านประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง การแต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมสวมสร้อยสังวาลประจำตำแหน่งอธิการบดีแด่ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีกราบทูลสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ว่า “ในวาระที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้กระผมดำรงตำแหน่งอธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมนั้น กระผมรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ล้นเกล้าล้นกระหม่อม หาที่สุดมิได้ กระผมจะทุ่มเทสรรพกำลัง ทั้งกำลังกาย กำลังใจ กำลังสติปัญญาในการบริหารงานเพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้เป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ สร้างองค์ความรู้เพื่อพัฒนาประเทศชาติสืบต่อไป”

โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้จัดงานเลี้ยงรับรอง บริเวณลานวลัยลักษณ์สแควร์ โดยมีแขกผู้มีเกียรติและผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ นำกระเช้าดอกไม้ ของขวัญ ของที่ระลึก มาร่วมแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์

ประมวลภาพ

ข่าวและภาพโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร