ข่าวทั่วไป

ขอเชิญผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ Young Financial Star Competition 2018

25/02/2561

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และหน่วยงานต่างๆ ในตลาดทุนจัดโครงการ Young Financial Star Competition 2018 ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน นิสิต นักศึกษา ในระดับอุดมศึกษา สู่การเป็นผู้ประกอบวิชาชีพหรือผู้ลงทุนที่มีคุณภาพในอนาคต

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการในรอบ 300 คน จะได้รับสิทธิ์ทดสอบใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุน หลักสูตรผู้แนะนำการลงทุนตราสารทั่วไป (Plain Products :Full Paper) ความรู้เกี่ยวกับตราสารที่มีความซับซ้อน : ตราสารหนี้และกองทุนรวม (Complex Products : Bond and Mutual Fund) และความรู้เกี่ยวกับตราสารที่มีความซับซ้อน : สัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Complex Product : Derivatives) อีกทั้งได้รับโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม YFS Camp เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนทักษะด้านการวางแผนการเงิน การลงทุน การประกันชีวิต และความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันการเงิน

ผู้สนใจสมัครเข้าสอบได้ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2561 ถึง วันที่ 18 มีนาคม 2561 ผ่านทางเว็บไซต์www.set.or.th/yfs โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัครเข้าร่วมโครงการใดๆทั้งสิ้น

ทั้งนี้ทางศูนย์ทดสอบจะมีการคัดเลือกผู้สมัครสอบเข้าร่วมโครงการ YFS 2018 ในวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 13.00-16.00 น. ณ ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.set.or.th/yfs