ข่าวทั่วไป

ออมสินคัดเลือก 3 ทีมนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ สนับสนุนทุนพัฒนานวัตกรรม

อัพเดท : 23/05/2561

ตามที่ ธนาคารออมสินจัดโครงการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ร่วมกับสถาบันการศึกษา Startup University Model เพื่อสนับสนุนกิจกรรมนักศึกษาในการนำองค์ความรู้มาพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างนวัตกรรม อีกทั้งผลักดันงานวิจัยและนวัตกรรมในการพัฒนาต่อยอดในเชิงพาณิชย์ โดยสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเป็นทุนตั้งต้นเพื่อนำไปสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบ / สินค้า / บริการใหม่ รวมถึงสนับสนุนค่าใช้จ่าย โครงการละไม่เกิน 200,000 บาท

มีทีมนักศึกษาจากทั่วประเทศจำนวน 200 ทีม และได้ทำการคัดเลือกเหลือ 50 ทีม เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเป็นต้นทุนไปพัฒนา Prototype ต่อไป ซึ่งมี 3 ทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่ผ่านการคัดเลือก คือ 43)TriOCIN 44)Care You Heart 45)My MACHINE

43) ทีม TriOCIN “ฟิล์มผสมแบคทีริโอซินรักษาสิว”
อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ รองศาสตราจารย์ ดร.มณฑล เลิศคณาวนิชกุล สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ทีมนักศึกษา นายกฤษฎา แก้วประสิทธิ์, นายจารุเกียรติ สุขเกษม, นายชยุต พิลาแพง, นางสาวกมลทิพย์ วงศ์สุวรรณ

44) ทีม Care Your Heart “ระบบติดตามตำแหน่งเด็กนักเรียนในเรียนในรถโรงเรียน”
อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ อาจารย์กรกต สุวรรณรัตน์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ทีมนักศึกษา นายกมนัช พรหมบำรุง, นายคุณานนต์ เหลืองพรเจริญ, นายศิครินทร์ พูลสวัสดิ์, นางสาวมูรณี หนิหมะ

45) ทีม MY MACHINE “ระบบสแกนไส้ไม้อัตโนมัติ”
อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนพงศ์ เกิดทองมี สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ทีมนักศึกษา นางสาวแพรผกา ปานยืน, นางสาวสุมิตา ชูฤทธิ์, นายนฤดม แซ่ม่า, นางสาวลัดดาวรรณ น้อยหนู
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://stp.wu.ac.th/2018/gsb-startup-3/