ข่าวเด่น

ม.วลัยลักษณ์นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย พร้อมประชาสัมพันธ์โครงการรวมใจวลัยลักษณ์ฯมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม Press Tours นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ พร้อมประชาสัมพันธ์โครงการรวมใจวลัยลักษณ์ฯ

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ส่วนสื่อสารองค์กร นำสื่อมวลชน ประกอบด้วย สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์มีดีทีวี รวมทั้งสิ้น 20 คน ลงพื้นที่เยี่ยมชมมหาวิทยาลัย ติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์โครงการรวมใจวลัยลักษณ์ เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ กล่าวกับสื่อมวลชนขณะเยี่ยมชมพื้นที่ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ ว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติอนุมัติงบประมาณ จำนวน 5,000 ล้านบาท สำหรับการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขนาด 750 เตียง โดยมีเป้าหมายในการให้การบริการทางการแพทย์กับประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อสร้างในเฟสที่ 1 การก่อสร้างจะแล้วในปี 2562 ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างไปแล้ว 55 % และจะเปิดให้บริการได้ในปลายปี 2563 จำนวน 120 เตียง และปี 2564 จำนวน 419 เตียง หลังจากนั้นจะดำเนินการในเฟสที่ 2 จำนวน 550 เตียง และเฟสที่ 3 จำนวน 750 เตียงตามลำดับ

ปัจจุบันโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ ได้เปิดบริการอย่างเป็นทางการในระยะแรกแล้วเมื่อปลายปี 2560 เพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านบุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรในด้านอื่นๆ รวมถึงระบบต่างๆ ให้ลงตัว โดยเฉพาะระบบทางด้านไอที ที่ต้องมีความทันสมัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ ทั้งนี้เมื่อศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดบริการเต็มรูปแบบแล้วจะเป็นโรงพยาบาลหลักของภาคใต้ตอนบน คาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการกว่า 6 แสนคนต่อปี มีบุคลากรไม่น้อยกว่า 3,000 คน ให้บริการรักษาในระดับตติยภูมิ รักษาโรคที่ซับซ้อน และใช้เครื่องมือที่เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงใหม่ล่าสุด รวมถึงยังเป็นสถานที่สำหรับการค้นคว้าวิจัยของอาจารย์แพทย์อีกด้วย

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการ “รวมใจวลัยลักษณ์ เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุน หารายได้สมทบทุนการพัฒนาโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ การมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และการพัฒนามหาวิทยาลัยในด้านอื่นๆ สร้างการรับรู้ เข้าใจถึงภารกิจและพัฒนาการของมหาวิทยาลัยในรอบ 26 ปี ผ่านการถ่ายทอดสดรายการพิเศษ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT HD (30) ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 22.00 - 23.30 น. จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินสนับสนุนโครงการผ่านบัญชี กองทุนรวมใจวลัยลักษณ์ เพื่อพัฒนาศูนย์การแพทย์และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าศาลา เลขที่บัญชี 828-0-95771-5 บัญชีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาท่าศาลา เลขที่บัญชี 302-2-47061-1 และธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทสโก้โลตัส ท่าศาลา เลขที่บัญชี 997-207660-2 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ผู้บริจาคส่งเอกสารการโอนเงิน ชื่อและที่อยู่ ไปที่ นางจันทร์จิรา ศรีราพร ส่วนการเงินและบัญชี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โทรศัพท์ 0 7567 3717 โทรสาร 0 7567 3719 E-mail : junjira.wu@gmail.com line ID : wu.fund สำหรับการออกใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า

ประมวลภาพ

ข่าวโดย นายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร
ภาพโดย นางสาวชลธิชา ปานแก้ว ส่วนสื่อสารองค์กร

TOP