ม.วลัยลักษณ์ส่งนักศึกษาร่วมงาน IMT-GT ครั้งที่ 20 ที่มาเลเซีย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ‘ไทย-มาเลเซีย-อินโดนีเซีย’

อัพเดท : 25/07/2561

รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ส่งนักศึกษาและบุคลากรจำนวน 81 คน เข้าร่วมงาน IMT-GT Varsity Carnival ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 20-26 กรกฎาคม 2561 ณ Universiti Teknologi MARA ประเทศมาเลเซีย เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ให้นักศึกษา แลกเปลี่ยนเรียนรู้และสัมพันธ์กับนักศึกษาต่างชาติ ตลอดจนพัฒนาคุณภาพบัณฑิตให้มีทักษะการสื่อสารภาษาต่างประเทศ ที่สำคัญนักศึกษาจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน สร้างเครือข่ายระหว่างกันในอนาคตหากต้องไปทำงานในภูมิภาคอาเซียนจะทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยเผยแพร่ชื่อเสียงของสถาบันให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ กล่าวต่อไปอีกว่า งาน IMT-GT Varsity Carnival ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Exploring Asean Culture Through Multiethnics Contemporary Dance โดยมีนักศึกษาจากประเทศไทย มาเลเซียและอินโดนีเซีย จำนวน 12 สถาบันเข้าร่วม รวมทั้งสิ้นกว่า 1,000 คน ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านทางการแข่งขันกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส แบดมินตันและบาสเกตบอล พร้อมทั้งมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ซึ่ง ม.วลัยลักษณ์มีจำนวน 4 ชุดการแสดง คือ การแสดงชุดทีสินธพ วชิรพัสตราภรณ์ อัปสรสีหะและสมุทรนารี ส่วนการสัมมนาวิชาการจัดขึ้นในหัวข้อ Moving Towards Industrials Revolution (IR) 4.0 ; The Role of Youth in Virtual Entrepreneurship

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมจำนวน 12 สถาบัน ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยทักษิณ Universiti Sains Malaysia (USM) University Utara Malaysia (UUM) Universiti Teknologi MARA Universiti Malaysia Perlis (UniMaP) Universitas Syiah Kuala Universitas Negeri Medan Universitas Sumatera Utara และ Institut Teknologi Medan

ประมวลภาพ

ข่าวและภาพโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร