ข่าวเด่น

มหิดล คว้าแชมป์เปตองชายเดี่ยว ส่วน มช.หยิบเหรียญทองหญิงเดี่ยวไปครอง

          การแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 31 วลัยลักษณ์เกมส์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 เมษายน 2555 ที่สนามเปตอง ม.วลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช เป็นการแข่งขันเปตองรอบชิงชนะเลิศ ประเภทบุคคลชายและหญิงเดี่ยว โดยในประเภทชายเดี่ยวเป็นการโคจรมาพบกันเองของทีมมหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างนายไพทูรย์  เจริญพัฒน์ มหิดล 1 และนายวันชัย  เกตุนาค มหิดล 2 ผลปรากฏว่านายไพทูรย์ เจริญพัฒน์ เป็นฝ่ายชนะ 13 ต่อ 11 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนนายวันชัย เกตุนาค ได้แค่เหรียญเงิน  นายทรงวุฒิ พิราช ม.เทคโนโลยีสุรนารี และนายรัฐนร รัศมี ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้เหรียญทองแดง

    นายไพทูรย์ เจริญพัฒน์ ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ว่า ตั้งใจมาแข่งขันกีฬาบุคลากร สกอ.ครั้งที่ 31 “วลัยลักษณ์เกมส์”เป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยมาแล้วในปี 2549 รู้สึกประทับใจทั้งการต้อนรับและเรื่องอื่นๆ ในครั้งนี้ก็รู้สึกประทับใจอีกเช่นเดียวกัน  ทีมงานของ ม.วลัยลักษณ์ ให้การดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งตัวเองเล่นเปตองมาเป็นเวลากว่า 15 ปี  สิ่งที่ได้นอกจากจะได้ใช้เวลาว่างในการเล่นกีฬา ทำให้ได้รู้จักเพื่อนต่างสถาบันแล้ว คนในครอบครัวก็หันมาเล่นเปตองกันหมด กีฬาเปตองจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้สมาชิกในครอบครัวมีเวลาอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นอีกด้วย อยากจะเชิญชวนเยาวชนและเพื่อนๆ ในสถาบันอุดมศึกษาที่ยังไม่เคยเล่นกีฬา ให้หันมาเล่นกีฬาไม่ว่าจะชนิดไหนเพราะประโยชน์ที่ได้รับมันมากกว่าที่เราคิด


    ส่วนผลการแข่งขัน ประเภทหญิงเดี่ยว เหรียญทองได้แก่ ผ่องแผ้ว ไชยวงค์ษา ม.เชียงใหม่  เหรียญเงิน  ลำเจียก พุฒตาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เหรียญทองแดง ได้แก่ อรสา  พลรักษา ม.รามคำแหงและรัชนี โสนิกร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

    โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มารวย เมฆานวกุล  รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ศิลปะและวัฒนธรรม ม.วลัยลักษณ์ ให้เกียรติมอบเหรียญให้แก่ผู้ได้รับเหริยญรางวัล
 

ประมวลภาพ

http://walailakgame.wu.ac.th/


TOP