Huawei ร่วมกับ ARIT ประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักศึกษาม.วลัยลักษณ์ ร่วมแข่งขันทักษะคอมพิวเตอร์ด้านเครือข่าย 'Huawei ICT Competition Thailand 2018-2019

18/10/2561

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับผู้บริหารจาก บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เออาร์ไอที จำกัด ในโอกาสที่เดินทางมาประชาสัมพันธ์โครงการ Huawei ICT Competition Thailand 2018-2019 ที่ม.วลัยลักษณ์ ซึ่งโครงการดังกล่าวเปิดโอกาสให้กับนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมประชันความสามารถชิงความเป็นเลิศ เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนไทยที่มีทักษะในการติดตั้งและดูแลด้านระบบเครือข่ายไปแข่งขันบนเวทีระดับโลก ในงาน Huawei ICT Competition 2018 Global Final ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมได้มีโอกาสในการร่วมงานกับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด

โครงการ Huawei ICT Competition Thailand 2018-2019 มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการพบปะการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และยังช่วยเพิ่มพูนทักษะด้านเครือข่าย (Network) ให้มีศักยภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ชนะการแข่งขันจะได้เรียนรู้และสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท Huawei พร้อมเข้าร่วมฝึกอบรมหลักสูตร Huawei Routing & Switching จากผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองจาก Huawei ได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมทดสอบใบประกาศนียบัตรระดับสากลของ Huawei และได้โอกาสในการร่วมงานกับบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมรับโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Huawei / บัตรกำนัล / ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สาธารณรัฐประชาชนจีน และเงินสนับสนุนตลอดการเดินทาง

สำหรับประกาศนียบัตรที่ใช้ในการแข่งขัน คือ HCNA (Huawei Certification Network Associate) เป็นประกาศนียบัตรรับรองความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการกำหนดค่าพื้นฐาน และการบำรุงรักษาระบบเครือข่ายขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ซึ่งหัวข้อการสอบ หลักสูตร HCNA ประกอบด้วย ระบบเครือข่ายขั้นพื้นฐาน เทคโนโลยีระบบเครือข่าย LAN , WAN , Routing การบริหารจัดการระบบเครือข่าย ความปลอดภัยของระบบเครือข่าย การจัดการ IP Address และการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาระบบเครือข่ายขนาดเล็กถึงขนาดกลาง

เวทีการแข่งขัน Huawei ICT Competition Thailand 2018-2019 เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พฤศจิกายน 2561 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ เว็บไซต์: https://www.huaweiacad.com Facebook: @hwict.th โทรศัพท์: 02-682-6350 ต่อ 571 , 543 , 544 , 525

ประมวลภาพ

ข่าวและภาพโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร