ข่าวทั่วไป

ขอเชิญร่วมงาน “วลัยลักษณ์ลอยกระทง เสริมส่งประเพณี สู่วิถีธรรมชาติ”

อัพเดท : 06/11/2561

อาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์ ร่วมกับส่วนกิจการนักศึกษา และองค์การบริหาร องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กำหนดจัดโครงการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย “วันลอยกระทง” ภายใต้ชื่องาน “วลัยลักษณ์ลอยกระทง เสริมส่งประเพณี สู่วิถีธรรมชาติ : WU Green Loy Krathong Festival 2018” ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ ลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อสืบสานมรดกประเพณีของไทยในการแสดงออกซึ่งการบูชาพระพุทธเจ้า และความกตัญญูรู้คุณต่อพระแม่คงคา ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนกับมหาวิทยาลัย

โดยในปีนี้ได้กำหนดจัดกิจกรรมประกวดเทพีนพมาศ (ประเภทนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย , นักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, บุคลากรและบุคคลทั่วไป) การประกวด Miss Ladyboys การประกวดกระทง (ประเภทสวยงามและความคิดสร้างสรรค์) ชมการแสดงวงดนตรี WU BAND การออกร้านจำหน่ายสินค้า และร่วมแต่งกายชุดผ้าไทยเข้ากับบรรยากาศลอยกระทง ตลอดจนร่วมรณรงค์การทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายได้

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดการประกวดและดาวโหลดใบสมัครได้ตาม Link ด้านล่างนี้
ประกวดเทพีนพมาศ
การประกวด Miss Ladyboys
การประกวดกระทง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โทรศัพท์ ๐-๗๕๖๗-๒๕๐๘-๑๐
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://cultural.wu.ac.th/