ข่าวทั่วไป

รวมพลังพัฒนาวัดแสงแรง ครั้งที่ ๒ ในวันศุกร์ที่ ๑๖ พฤศจิกายน นี้

อัพเดท : 13/11/2561

เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช(พระราชปริยัติเวที) คณะกรรมการคณะสงฆ์นครศรีธรรมราช กองทัพภาคที่ ๔ และ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกันดำเนินการเพื่อให้มีศูนย์ปฏิบัติธรรมประจำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่วัดแสงแรง (ใกล้กับศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) อำเภอท่าศาลา จึงได้มีการเตรียมการเพื่อรองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นดังกล่าวนี้ ที่ผ่านมาได้ร่วมกันพัฒนาวัดมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเดือน กันยายน มีผู้เข้าร่วมพัฒนาจากส่วนต่างๆ ประมาณ ๒๐๐ คน จากการประชุมร่วมของฝ่ายต่างๆ ทั้งกองทัพภาคมี่ ๔ อำเภอ กำนัน ผ้ใหญ่บ้าน อบต. มวล. และชาวบ้านรายรอบวัดแสงแรง (มีรองแม่ทัพน้อย กองทัพภาคที่ ๔ เป็นประธานที่ประชุม) เมื่อวันที่ ๘ พ.ย.มีมติจะพัฒนาวัดแสงแรงเป็นครั้งที่ ๒ ในปีนี้ ในวันศุกร์ที่ ๑๖ พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา ๘.๓๐น.เป็นต้นไปถึงเที่ยง รับประทานว่าง และอาหารเที่ยงร่วมกัน

จึงใคร่ขอเชิญชวนท่านที่พอมีเวลาไปร่วมกันพัฒนาวัดแสงแรงใน วัน เวลา ดังกล่าวนี้ ทั้งนี้มีจะกำลังพลทหารจากกองทัพภาคที่ ๔ เป็นกำลังหลักประมาณ ๗๐ นาย กำลังจิตอาสาจากอำเภอ จากอบต.ท่าศาลา เทศบาลท่าศาลา อบต.ไทยบุรี บริษัทเหมืองแร่หนองไผ่ และบุคลากร นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อีกจำนวนหนึ่ง การร่วมพัฒนาวัดแสงแรงครั้งที่ ๒ นี้ เพื่อเป็นการเตรียมทอดกฐินในวันอังคารที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๑ อีกประการหนึ่งด้วย ขอบุญกุศลจงเกิดมีแก่ผู้มีจิตใจบุญพัฒนาวัดแสงแรงในครั้งนี้โดยทั่วกัน
อาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์