ข่าวเด่น

อธิการบดีม.วลัยลักษณ์ร่วมพิธีเปิด “สงขลานครินทร์เกมส์” นักปัญจักสีลัตคว้ามาแล้ว 1 ทองแดง

               เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2555 ดร.กีร์รัตน์ สงวนไทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 หรือ “สงขลานครินทร์เกมส์” ซึ่งจัดขึ้นในระหว่าง 1-8 พฤษภาคม 2555 ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ พิธีเปิด “สงขลานครินทร์เกมส์” เริ่มโดยขบวนพาเหรดของนักกีฬาจากสถาบันต่างๆ เข้าสู่สนาม ในเวลา 16.15 น. ในพิธีเปิดมี ฯพณฯพลากร สุวรรณรัตน์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี และมีทัพนักกีฬา เจ้าหน้าที่ กรรมการผู้ตัดสิน ผู้บริหารมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศ 116 สถาบันเข้าร่วม
 

               ส่วนการแสดงเจ้าภาพได้ร่วมมือกับสถานศึกษาต่างๆในจังหวัดสงขลา จัดให้มีการแสดงชุดต่างๆ อย่างสวยงาม โดยมีผู้แสดงทั้งสิ้น 556 คน ภายใต้ชื่อว่า “ชุดจากความหลากหลายรวมใจเป็นหนึ่งเดียวถวายองค์มหาราชา” เพื่อสื่อให้เห็นถึงความหลากหลายในวิถีการดำเนินชีวิต ทั้งเชื้อชาติ ศาสนา ท่ามกลางความแตกต่างทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข การแข่งขันกีฬาในครั้งนี้มี 28 ชนิดกีฬา ซึ่งล่าสุดนักกีฬาม.วลัยลักษณ์สามารถคว้ามาได้แล้ว 1 เหรียญทองแดงจากกีฬาปัญจักสีลัต 

               ม.วลัยลักษณ์มีการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันใน 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ ปัญจักสีลัต เปตอง แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส กรีฑา หมากกระดานและยิงปืน รวมจำนวนและเจ้าหน้าที่ทั้งสิ้น 57 คน โดยผลงานของนักกีฬาม.วลัยลักษณ์ ล่าสุดสามารถคว้ามาได้แล้ว 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาปัญจักสีลัต ประเภทหญิง รุ่น A น้ำหนักไม่เกิน 50 กก.โดยนางสาวพัชรินทร์ นิ่มวันสิน นักศึกษาสำนักวิชาการจัดการ ซึ่งมีนายนันทพงศ์ หมิแหละหมัน ผู้จัดการศูนย์กีฬาและสุขภาพและอดีตนักกีฬาทีมชาติปัญจักสีลัต ทีมชาติไทยเป็นผู้ฝึกสอน
 

               นางสาวพัชรินทร์หรือน้องปลา บอกกับทีมงานประชาสัมพันธ์ว่า รู้สึกดีใจที่สามารถคว้าเหรียญมาให้กับมหาวิทยาลัยได้สำเร็จ และตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อมาร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ถึงแม้ครั้งนี้กีฬาปัญจักสีลัตจะเป็นกีฬาสาธิตแต่ในครั้งต่อไปจะบรรจุไว้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว ม.วลัยลักษณ์มีบุคลากรที่มีความสามารถที่จะสร้างนักกีฬาไปสู่ความเป็นเลิศได้ ขอเชิญชวนนักศึกษาที่มีความสนใจหันมาเล่นกีฬาต่างๆให้มากขึ้นเพื่อร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้แก่สถาบันของเราต่อไป
 

               นอกจากนี้ในการจัดประชุมวิชาการกีฬาของ“สงขลานครินทร์เกมส์” ยังมีนายภัทรวุฒิ ทวี นักกีฬาแบดมินตัน ร่วมเป็นวิทยากรแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในหัวข้อบทบาทของนักกีฬากับการส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพ เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2555 ณ หอประชุมคณะวิทยาศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ และในวันที่ 4 พฤษภาคม วงดนตรีลูกทุ่งวลัยลักษณ์จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับกล่อมเพลงให้กับทัพนักกีฬาที่มาเข้ามาการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย ภาพและข่าวโดย นายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์
 

ประมวลภาพ


TOP