ม.วลัยลักษณ์ ร่วมกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

07/12/2561

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ผดุงศักดิ์ สุขสอาด รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วยบุคลากรของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) 9 ธันวาคม 2561 ซึ่งสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมกับจังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคีเครือข่าย จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Zero Tolerance คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” ณ โรงแรมทวินโลตัส นครศรีธรรมราช โดยมี นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน ภาคประชาสังคมและนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมจำนวน 470 คน

กิจกรรมดังกล่าวจัดพร้อมกันทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ร่วมกันต่อต้านการคอร์รัปชันทุกรูปแบบ กระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น และร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 (พ.ศ.2560-2564) โดยมีการกล่าวประกาศเจตนารมณ์ในการต่อต้านการคอร์รัปชั่น พร้อมรับสัญญาณการถ่ายทอดสดจากส่วนกลาง เพื่อรับชมรับฟังผู้แทนองค์การสหประชาชาติ แถลงสารองค์การสหประชาชาติ พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. แถลงการณ์ขับเคลื่อนประเทศไทยใสสะอาด ไทยทั้งชาติต้านทุจริต และพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีประกาศเจตนารมณ์ในการต่อต้านคอร์รัปชั่น จากนั้น เป็นการบรรยายหัวข้อ “ร่วมสร้างจิตสำนึกที่ดี เพื่อสร้างสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริต” โดยนายอรุณ พุมเพรา อดีตประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วย

ประมวลภาพ

ข่าวและภาพโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร