อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์มอบมาลัยแสดงมุทิตาจิต แก่นายกสภามหาวิทยาลัย เนื่องในโอกาสวันครู 16 มกราคม 2562

อัพเดท : 18/01/2562

เนื่องในวันครูแห่งชาติ 16 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องรับรองสภา อาคารบริหาร ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร มอบมาลัยแสดงมุทิตาจิตแด่ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะครู ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็น “ครูของครู” คือ มีความรอบรู้ ใฝ่รู้และประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีของครู ได้รับการยกย่องว่าเป็น “ครูของเด็ก” คือ อบรมสั่งสอนให้วิชาความรู้ด้วยความเมตตากรุณาและสอนให้มีความประพฤติดี และได้รับการยกย่องว่าเป็น “ครูของผู้ปกครอง” คือ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ปกครองเพื่อจะได้ช่วยกันดูแลเด็กให้เจริญเติบโตเป็นคนดีของสังคมต่อไป

ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ในวาระก่อนประชุมสภาวิชาการ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและพัฒนาการเรียนการสอน มอบมาลัยแสดงมุทิตาจิตแด่ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะครู ผู้ให้ความรู้ในทุกศาสตร์สาขาวิชาการและในฐานะผู้นำทางการเปลี่ยนแปลง นำพามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ ชั้นนำของภาคใต้ ของประเทศและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล