Location

0 7567 3000

ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

อาจารย์ปวิธ ตันสกุล ได้รับเชิญบรรยายเชิงปฏิบัติการในงาน International Gastronomy Forum Macao 2019

อัพเดท : 23/01/2562

1027



เมื่อวันที่ 19-21 มกราคม 2562 ณ เมืองมาเก๊า เขตปกครองพิเศษ สาธารณรัฐประชาชนจีน อาจารย์ปวิธ ตันสกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยายเชิงปฏิบัติการในการประชุมระดับนานาชาติเมืองสร้างสรรค์อาหาร International Gastronomy Forum Macao 2019 พร้อมกับ รองศาสตราจารย์ ดร.จีรเกียรติ อภิบุณโยภาส คณบดีสำนักวิชาการจัดการ ภายใต้การสนับสนุนจากเทศบาลนครภูเก็ต ซึ่งได้รับการประกาศเป็นเมืองวัฒนธรรมสร้างสรรค์ด้านอาหารของยูเนสโก นำทีมโดยคุณสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต และสมาชิกสมาคม Phuket Gastronomy Club





อาจารย์ปวิธ ตันสกุล ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวเเทนเชฟจากจังหวัดภูเก็ตในการนำเสนอรายการอาหารในกิจกรรม Gastronomy Cooking Show ได้เเก่ หมี่หุ้นแกงปูใบชะพลู ทอดมันปลา และยำสับปะรดภูเก็ต "Crab Meat Curry with Betel Leaves, Rice Vermicelli, Breaded Seafood Ball serve with Phuket Pineapple Salsa (Main course)"

ทั้งนี้ผลตอบรับจากการบรรยายเป็นที่น่าสนใจในมุมกว้างโดยเฉพาะเชฟจากทั่วโลกได้แลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ ถือเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ด้านอาหารอย่างเเเท้จริง