สื่อสารองค์กร ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม WU to School ประชาสัมพันธ์ข้อมูลมหาวิทยาลัยสู่โรงเรียนในพื้นที่จังหวัด นนทบุรีและปราจีนบุรี

06/02/2562

ส่วนสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการ WU to School สื่อสารภาพลักษณ์มหาวิทยาลัยสู่โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนนทบุรี เพื่อสร้างการรับรู้ สร้างความสัมพันธ์และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆของมหาวิทยาลัยไปยังโรงเรียน โดยมีผู้บริหารโรงเรียน อาจารย์แนะแนว และนักเรียน เข้าร่วมจำนวนมาก

โดยในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ ให้เกียรติบรรยายพิเศษ หัวข้อ "ความรู้เปลี่ยนแปลงชีวิต ความรู้เปลี่ยนแปลงประเทศและความรู้เปลี่ยนแปลงโลก มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ตาน้ำแห่งความรู้ในศตวรรษที่ 21" พร้อมทั้งแนะนำมหาวิทยาลัย สำนักวิชา หลักสูตรการจัดการเรียนการสอน ศักยภาพของมหาวิทยาลัยในด้านต่างๆ นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศธร เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสถาบันภาษา บรรยาย "การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์" โดยมี นายวิเชียร อินทมาศ ผู้อำนวยการโรงเรียน และผู้บริหาร อาจารย์และนักเรียนเข้าร่วมประมาณ 500 คน ณ ห้องประชุมทูบีนัมเบอร์วัน โรงเรียนปราจีนกัลยาณี

ก่อนหน้านี้ ทางคณะได้เดินทางไปพบครูแนะแนวโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง มอบสื่อเพื่อการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งโรงเรียนชลประทานวิทยา นนทบุรี ซึ่งโรงเรียนเหล่านี้มีนักเรียนร่วมค่าย Walailak Young Ambassador Camp และเลือกศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ในปีการศึกษา 2562 นี้

ข่าวและภาพโดย นายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร