ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ม.วลัยลักษณ์ จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ Erasmus+ “LIFE for SEA-ED”

อัพเดท : 14/05/2562

ม.วลัยลักษณ์ โดยสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ร่วมกับ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ Erasmus+ “LIFE for SEA-ED” ในหัวข้อ VECBORN#1 “Leishmania & Filariasis” โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับทีมนักวิจัยจากไทยและต่างประเทศ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง คณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ คณาจารย์และนักศึกษา เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องตุมปัง อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โครงการ Learning to Investigate by Field Experiment for Southeast Asian Emerging Disease (LIFE for SEA-ED) ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมมาธิการยุโรป ภายใต้โครงการ Erasmus+ได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “LIFE for SEA-ED” ในหัวข้อ VECBORN#1 “Leishmania & Filariasis” ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญเป็นทีมนักวิจัยจากสาธารณรัฐฝรั่งเศส สาธารณรัฐโปรตุเกส และสาธารณรัฐสโลวีเนีย ร่วมกับทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัยและมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการตรวจวิเคราะห์โรคลิซมาเนีย และโรคเท้าช้าง ณ สาขาเทคนิคการแพทย์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ประมวลภาพ