ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

นักศึกษาหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต ม. วลัยลักษณ์ เข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิจัยในงาน การประชุมวิชาการระดับชาติ “สาธารณสุขวิจัยครั้งที่ 2”

04/06/2562

คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิจัยในงานประชุมวิชาการระดับชาติ “สาธารณสุขวิจัยครั้งที่ 2” ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง เมื่อ วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วม ได้แก่

1. นางสาวอัยรดา พรมทอง เรื่อง "ความรู้ ทัศนคติ ต่อพฤติกรรมการใช้สารกำจัดศัตรูพืชของเกษตรกรผู้ผลิตทุเรียนนอกฤดูกาล อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช”

2. นายทวีศักดิ์ สายอ๋อง เรื่อง “ความสัมพันธ์ระหว่างระดับฮีโมโกลบินเอวันซีและระดับไมโครอัลบูมินในปัสสาวะของผู้สูงอายุโรคเบาหวาน”

3. นายศุทกานต์ สุภวิบูลาสน์ เรื่อง “การพัฒนาแบบประเมินปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการยอมรับวัคซีนไข้เลือดออกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข”

4. นางสาวอรฤทัย อับดุลหละ เรื่อง “"ประสบการณ์การรับรู้เพื่อการดูแลตนเองเกี่ยวกับการป้องกันการเกิดวัณโรคซ้ำในผู้สูงอายุ จังหวัดนครศรีธรรมราช”

5. นายวทัญญู มีมาก เรื่อง “กระบวนการบริหารและการพัฒนาคุณภาพของผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จังหวัดนครศรีธรรมราช”

6. นางสาวเกสร ทองคำ เรื่อง “ปัจจัยที่สัมพันธ์ต่อความคาดหวังของสมรรถนะนักวิชาการสาธารณสุข กรณีศึกษา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จังหวัดนครศรีธรรมราช”

7. นางสาวดวงกมล ปลองภัย เรื่อง "ความพร้อมของทีมหมอครอบครัวในการดูแลผู้สูงอายุระยะยาวระดับตำบล อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี: มุมมองแกนนำสุขภาพภาคประชาชน”

8. นางสาวพรรณวิไล เลิศไกร เรื่อง “การประเมินผลการประยุกต์ใช้แอปพลิเคชันไลน์ในระบบประเมินผลการปฏิบัติงานบุคลากรศูนย์อนามัยที่ 11”

ในการนี้นอกจากนำเสนอผลงานแล้วยังได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านสาธารณสุข เพื่อต่อยอดหรือประยุกต์ใช้ในการสร้างเสริมสุขภาพแก่ประชาชน ตามปรัชญาและพันธกิจของหลักสูตรกับผลงานของตนเองในครั้งต่อไป