ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

อุทยานพฤกษศาสตร์ จัดกิจกรรมเรียนรู้กิจกรรมวิทยาศาสตร์ให้โรงเรียนอนุบาลแสงทอง

24/12/2562

วันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๒ อุทยานพฤกษศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมเรียนรู้เพิ่มเติมให้กับนักเรียนโรงเรียนอนุบาลแสงทอง ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔-๖ จำนวน ๙๗ คน

กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นการให้ความรู้ ทักษะ และฝึกปฏิบัติการจริง ใน ๓ ฐาน ดังนี้

ฐานที่ ๑ ด้านวิทยาศาสตร์ (วิทยากร : คุณอาวุธ แก่นเพชร นักวิทยาศาสตร์ อุทยานพฤกษศาสตร์)
เรียนรู้เรื่องหินอัคนีและทดลองปฏิบัติการจริง

ฐานที่ ๒ ด้านดาราศาสตร์ (วิทยากร : คุณยุทกาน ไชยมณี เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป อุทยานพฤกษศาสตร์)
เรียนรู้และฝึกการให้กล้องหลายรูปแบบ เพื่อใช้ในการดูดาว ดวงอาทิตย์ และอื่น ๆ

ฐานที่ ๓ ด้านพฤกษศาสตร์ (วิทยากร : คุณสุรินทร์ จิตร์ถาวร นักวิทยาศาสตร์ อุทยานพฤกษศาสตร์)
เรียนรู้เรื่องพืชชนิดต่าง ๆ โดยเน้นพืชกินแมลง ในโรงเรือนหม้อข้าวหม้อแกงลิง

อุทยานพฤกษศาสตร์ ให้บริการในการจัดกิจกรรมบริการวิชาการแก่นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป โดยมีห้องประชุม ลานกิจกรรม ลานกางเต็นท์ ที่พักเรือนนอนจุได้ ๑๕๐ คน และเต็นท์จำนวน ๔๐ เต็นท์ เพื่อให้บริการแก่กลุ่มผู้รับบริการข้างต้น

สามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
คุณเขมรุจิ ชูภิรมย์ ฝ่ายบริหารทั่วไปและธุรการ อุทยานพฤกษศาสตร์ โทร ๐๗๕-๖๗๓๐๐๐ ต่อ ๔๑๑๓

ภาพและข่าว : นางสาวนันทกาญจน์ บุญช่วย อุทยานพฤกษศาสตร์

ประมวลภาพ
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://qrgo.page.link/859yn