ข่าวการศึกษา

อัพเดท : 07/01/2563

บรรยากาศการเรียนการสอนรายวิชาปฏิบัติการ OCC60-348 Industrial Hygiene II สุขศาสตร์อุตสาหกรรม 2 ณ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับการเรียนรู้การเก็บตัวอย่างอากาศ และการเตรียมตัวอย่าง เพื่อวิเคราะห์ formaldehyde และ toluene รวมถึงหลักการและวิธีวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือ Gas Chromatography (GC) ซึ่งนักศึกษาที่มาเรียนจะได้เรียนรู้การลงมือปฏิบัติจริง ทั้งในเรื่องการเก็บตัวอย่าง การเตรียมตัวอย่าง และการลงมือใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ในการวิเคราะห์ด้วยตนเอง โดยมีนักวิทยาศาสตร์ผู้มีความชำนาญทั้งทางด้านการวิเคราะห์และการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์เป็นผู้ให้คำแนะนำและความรู้ ในการนี้ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เก็บภาพความประทับใจเหล่านั้นและนำมาประมวลภาพเพื่อให้ได้ชมตามลิงค์ด้านล่างนี้

ประมวลภาพ
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://cse.wu.ac.th/?p=8238