ข่าวสุขภาพและกีฬา

มวล.จัดแข่งว่ายน้ำ ชิงถ้วย พลเอกเปรม ติณสูลานนท์


 
โครงการศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (มวล.) จัดแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์ 14 จังหวัดภาคใต้ วลัยลักษณ์สปริ้นท์ ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยเกียรติยศ ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ระหว่างวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา ณ สระว่ายน้ำ โครงการศูนย์กีฬาและสุขภาพ ม.วลัยลักษณ์ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มารวย เมฆานวกุล รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ศิลปะและวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งได้รับความสนใจจากนักกีฬาว่ายน้ำเยาวชนพร้อมด้วยผู้ปกครอง จากสโมสร ชมรมต่างๆทั่วภาคใต้ เข้าร่วมแข่งขันและร่วมชมกว่า 2,000 คน ส่วนผลการแข่งขัน รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมในปีนี้ตกเป็นของสโมสรภูเก็ตคันทรีโฮม
 
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มารวย เมฆานวกุล กล่าวในพิธีเปิดว่า โครงการศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้สร้างยุทธศาสตร์การพัฒนาและดำเนินโครงการกิจกรรมต่างๆในการผลักดัน เพื่อพัฒนากีฬาว่ายน้ำเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว และมีบทบาทหน้าที่หลักในการส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ การพัฒนาวิชาการกีฬา ในทุกระดับภาคส่วน ซึ่งการจัดการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์ 14 จังหวัดภาคใต้ วลัยลักษณ์สปริ้นท์ ถือว่าเป็นกระบวนการหนึ่งของการขับเคลื่อนกีฬาว่ายน้ำให้กว้างไกลต่อไป ทั้งนี้ขอขอบคุณคณะทำงาน ผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอน กรรมการจัดการแข่งขันและนักกีฬาที่เข้าร่วมทุกคนด้วย
 
ด้าน นายนันทพงศ์ หมิแหละหมัน ผู้จัดการโครงการกีฬาและสุขภาพ กล่าวว่า การแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์ 14 จังหวัดภาคใต้ วลัยลักษณ์สปริ้นท์ ครั้งที่ 3 จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำเยาวชน การเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างชมรม สโมสรต่างๆในภาคใต้ ส่งเสริมสนับสนุนเยาวชนนักกีฬาว่ายน้ำให้มีทักษะและประสบการณ์ในการว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนหันมาสนใจกีฬาว่ายน้ำและไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างนักว่ายน้ำด้วยกันอีกด้วย
 
โดยการแข่งขันกีฬาดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักกีฬาว่ายน้ำเยาวชนจากชมรม สโมสรต่างๆ ทั่วภาคใต้ ตลอดจนผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอนและผู้ปกครองเข้าร่วมแข่งขันและร่วมชม กว่า 2,000 คน ส่วนผลการแข่งขันปรากฏว่า รางวัลชนะเลิศคะแนนรวม ได้แก่ สโมสรภูเก็ตคันทรีโฮม รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่สโมสรเทพมิตรศึกษา และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ชมรมว่ายน้ำเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช

ประมวลภาพ

ภาพและข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์

TOP