ม.วลัยลักษณ์จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 4 กรกฎาคม 2563

03/07/2563

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 4 กรกฎาคม 2563 โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธี  มีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  พันเอก ณรงค์  ตันติสิทธิพร  ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือนผู้แทนกองทัพภาคที่ 4  นายบัณฑิต มุ่งปั่นกลาง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดนครศรีฯ พ.ต.อ.หญิง อรวรรณ ปานแก้ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีฯ  พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าศาลา นายสุพงษวิณัย ชูยก  นายอำเภอท่าศาลา ตลอดจนคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ตลอดจนหัวหน้าหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมพิธี ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี

โอกาสนี้ผู้เข้าร่วมพิธีได้ร่วมกันชมวีดิทัศน์สารคดีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี  จากนั้นมีการอัญเชิญตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ไปประดิษฐาน ณ บริเวณพิธี

หลังจากนั้น ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ประธานในพิธีเปิดพานกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพถวายพานพุ่มเครื่องราชสักการะ อ่านบทถวายพระพรต่อหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี  และผู้เข้าร่วมทุกคนได้ร่วมกันขับร้องบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ร่วมกันลงนามถวายพระพรชัยมงคลให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ทรงพระเกษมสำราญ และเป็นมิ่งขวัญแก่ประชาชนชาวไทยสืบไป

ทั้งนี้ เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดีและถวายเป็นพระกุศล สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ยังได้จัดกิจกรรมการบริจาคโลหิต  การรับบริจาคสนับสนุนบ้านรักสุนัข  การปลูกต้นไม้  การพัฒนาสวนวลัยลักษณ์ การลงนามถวายพระพรชัยมงคลและเยี่ยมชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติออนไลน์  ผ่านเว็บไซต์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ www.wu.ac.th  ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2563