ยอดเยี่ยม!! 4 ทีมนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ ผ่านเข้ารอบ Startup Thailand League ได้รับเงินสนับสนุนต่อยอดไอเดีย รวม 100,000 บาท

23/07/2563

ผลการแข่งขัน Startup Thailand League 2020 ระดับประเทศ  4 ทีม จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ผ่านการคัดเลือกรับเงินทุนสนับสนุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ จำนวนเงิน 25,000 บาท ได้แก่

1. ทีม Mora Bright
ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ในรูปแบบของแผ่นมาสก์ที่มีสารสกัดจากเปลือกของมังคุดและส้มแขก มีคุณสมบัติเป็น Tyrosinase inhibitor หรือออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส
สมาชิกในทีม
นายพิทักษ์สิทธิ์ ทรัพย์เจริญ        เทคนิคการแพทย์
นางสาวพัชราภรณ์ พรมลัทธิ์       เทคนิคการแพทย์
นายอิทธิ คงแก้ว                     เทคนิคการแพทย์
นางสาวอาทิตยา เพชรรัตน์         เทคนิคการแพทย์

2. ทีม Kid-D
ครีมรักษาผื่นผ้าอ้อม ที่มีองค์ประกอบจากโปรตีนแบคทริโอซินที่ช่วยลดปริมาณแบคทีเรียและเชื้อรา สามารถป้องกันการอักเสบของบาดแผล และยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนังของลูกน้อย
สมาชิกในทีม
นางสาวอิทิรา โซะประสิทธิ์         ศิลปศาสตร์ภาษาอังกฤษ
นายอัฟวัน นิเด็ง                     เทคนิคการแพทย์
นางสาวฮุสนา มะรอดอแม          เทคนิคการแพทย์
นางสาวฮานาดียะห์ มูซอร์          เทคนิคการแพทย์
นายฟะมีห์ เปาะสา                  เทคนิคการแพทย์

3. ทีม REMIND
เข็มกลัดแจ้งเตือนอาการหลังหลังค่อม ไหล่ห่อ สามารถทำงานด้วยกับแอพพลิเคชั่นอย่าง REMIND APP ที่เป็นเหมือนบันทึกประจำวัน เพื่อให้ผู้ส่วมใส่มีบุคลิกภาพและสุขภาพที่ดี
สมาชิกในทีม
นางสาวสุพัตรา ชูยัง       วิศวกรรมไฟฟ้า
นายวชิรดล เพิ่มคำ        วิศวกรรมไฟฟ้า
นายรฐนนท์ บัวขาว       วิศวกรรมไฟฟ้า

4. ทีม Hive it
online product sampling and advertising platform that aims to put a different spin on the
way FMCG brands are generally promoted and marketed for sales. Hive-It aims to achieve this through mainly offering free product sampling for everyday consumers in the comfort of their own homes.
สมาชิกในทีม
Mr.Sean Glenn Pastorfide      International College
Miss Chelsea Maiyah Yimaye  International College
Miss Tashi Wangmo              International College

ทั้ง 4 ทีมนี้ จะได้เข้าร่วมแสดงผลงานในงาน Startup Thailand เดือนกันยายนนี้ ซึ่งปีนี้มีทีมที่เข้าร่วมทั้งหมด 390 ทีม จาก 39 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

Sooner or later, those who win are those who think they can.

#WEDACLUB
#StartupWalailak