ข่าวการศึกษา

อาจารย์สัตวแพทย์ มวล. ได้รับรองมาตราฐาน UKPSF ระดับ Fellow

อัพเดท : 21/08/2563

ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ น.สพ.ดร.ทศพล ธำรงสุวรรณกิจ อาจารย์ประจำวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี ได้รับการรับรองมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ หรือ The UK Professional Standards Framework (UKPSF) ในระดับ Fellow อีกหนึ่งความก้าวหน้าเพื่อมุ่งไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการปฏิรูปการเรียนการสอน เพื่อก้าวไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ จึงได้นำกรอบมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ หรือ UKPSF (The UK Professional Standards Framework) จาก The Higher Education Academy (HEA) ประเทศสหราชอาณาจักร เพื่อประเมินและรับรองหลักสูตรการพัฒนาคุณภาพการสอนของคณาจารย์  เพื่อให้อาจารย์ผู้สอนมีทักษะความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ ในการสอนมากขึ้น รวมถึงเพื่อให้นักศึกษามีทักษะในการคิด วิเคราะห์ สังเคราะห์ มากกว่าการเรียนแบบท่องจำ

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://veterinary.wu.ac.th/?p=7411