ข่าวสุขภาพและกีฬา

นักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทั่วภาคใต้ ร่วมแข่งขันจักรยาน “สานสัมพันธ์ ครอสคันทรี่ ที่ มวล.”

อัพเดท : 21/10/2563

2018

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา งานส่งเสริมกีฬาและสุขภาพ ส่วนกิจการนักศึกษา ร่วมกับสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชมรมจักรยานจังหวัดนครศรีธรรมราช ทีมงานอมรไบค์ จัดการแข่งขันจักรยาน "สานสัมพันธ์ครอสคันทรี่ ที่มวล. ครั้งที่ 2" ณ สนามครอสคันทรี่ ศูนย์กีฬาและสุขภาพมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยการแข่งขันมีตั้งแต่รุ่นเด็กยุวชน เยาวชนจนถึงรุ่นประชาชนทั้วไป รวม 20 รุ่น มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วภาคใต้ ประมาณ 150 คน และมีสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันประมาณ 300 คน ตลอดจนมีนักศึกษาของม.วลัยลักษณ์ร่วมทำงานโดยได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ต่างๆ เช่น รับรายงานตัว  ประจำจุดเช็คพอยท์ รวบรวมผลการแข่งขันฯลฯ อีกด้วย

สำหรับวัตถุประสงค์ของการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเป็นสนามฝึกซ้อมและพัฒนาทักษะให้กับเยาวชนและนักกีฬาจักยานของจังหวัดนครศรีธรรมราชและบุคคลทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อทดสอบตนเองและเพิ่มทักษะในการใช้ จักรยาน สร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นให้เยาวชนและผู้สนใจหันมาออกกำลังกายโดยจักรยานเพื่อให้บริการฝึกทักษะทางด้านกีฬาให้แก่ นักศึกษา บุคลากร เยาวชนและกลุ่มประชาชนทั่วไป ตลอดจนเพื่อร่วมส่งเสริมกีฬาและสุขภาพและการออกกำลังกายรวมถึงการต่อยอดสู่ความเป็นเลิศต่อไป

ขอขอบคุณภาพจาก ส่วนกิจการนักศึกษา และ เพจชมรมจักรยานจังหวัดนครศรีธรรมราช

ประมวลภาพ