ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ม.วลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับทีมบรรณาธิการวารสารสังคมศาสตร์และมานุษยวิทยาเชิงพุทธ ในการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการวารสารในฐานข้อมูลนานาชาติ

อัพเดท : 16/02/2564

รองศาสตราจารย์ ดร.พงษ์พิชิต จันทร์นุ้ย คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ Editor in Chief, Walailak Journal of Science and Technology (WJST), ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ พยัคฆา รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย, อาจารย์วาลุกา เอมเอก Art Editor of WJST และบรรณาธิการวารสารวิชาการของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับทีมบรรณาธิการวารสารสังคมศาสตร์และมานุษยวิทยาเชิงพุทธ นำโดย ดร.พระครูวินัยธรสุริยา สุริโย (คงคาไหว) วัดวังตะวันตก, มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราชและคณะ รวมถึงผู้สนใจทั่วไปกว่า 20 ท่าน เข้าร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการวารสารในฐานข้อมูลนานาชาติ ในวันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้องประชุม AD 3411 โซนสีแดง ชั้น 3 อาคารปฏิบัติการสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พงษ์พิชิต จันทร์นุ้ย ได้บรรยาย การบริหารจัดการวารสาร Walailak Journal of Science and Technology และบรรณาธิการจัดการบรรยายการพัฒนาวารสาร เพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus รวมถึงแลกเปลี่ยนเรียนรู้และซักถามถึงแนวทาง วิธีการผลักดันวารสารเข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus อีกทั้งอัพเดทหลักเกณฑ์ต่างๆ ในการพิจารณาคุณภาพวารสารระดับนานาชาติของฐานข้อมูล Scopus