ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

สัตวแพทย์เฮ! คณาจารย์สัตวแพทย์ 5 ท่าน ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ คว้า Scopus Q1

อัพเดท : 18/02/2564

วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์ อัครราชกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 5 ท่าน ที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ ดังต่อไปนี้

1. รศ.น.สพ.ดร.เติมพงศ์ วงศ์ตะวัน ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ Heliyon โดยวารสารอยู่ในฐานข้อ Scopus Q2 และ ฐานข้อมูล Scimaco Q1 จากงานวิจัยเชิงนวัตกรรมในการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย คือ การจัดการของเหลวขนาดเล็กร่วมกับสนามไฟฟ้าในการแยกเพศอสุจิของวัวนม ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อไปในอุตสาหกรรมปศุสัตว์

2. อาจารย์ น.สพ.ดร.ทศพล ธำรงสุวรรณกิจ ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ the Veterinary World โดยวารสารอยู่ในฐานข้อ Scopus Q1

3. อาจารย์ ดร.วัชรพงษ์ มิตสุวรรณ ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ Journal for Parasitology – Drugs and Drug Resistance โดยวารสารอยู่ในฐานข้อ Scopus Q1

4. อาจารย์ น.สพ.ดร.มาโนชญ์ ยินดี ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ Molecular Biology and Evolution โดยวารสารอยู่ในฐานข้อ Scopus Q1

5.  ผศ.ดร.วรางคณา กิจพิพิธี ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ Veterinary Integrative Sciences

ทั้งนี้ งานวิจัยถือเป็นประโยชน์ ต่อวงการสัตวแพทย์ และสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต