ข่าวการศึกษา

อธิการบดี มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาหลักสูตรรัฐศาสตร์ที่ได้ตีพิมพ์บทความ ในหนังสือพิมพ์ Surya ของประเทศอินโดนีเซีย

01/04/2564

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาหลักสูตรรัฐศาสตร์ วิชาเอกอาเซียนศึกษา สำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ที่ได้ตีพิมพ์บทความภาษาอินโดนีเซียในหนังสือพิมพ์ Surya หนังสือพิมพ์แนวหน้าของชวาตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย โดยนักศึกษาที่ได้รับทุนการศึกษาประกอบด้วย

นางสาวปิณฑิตา หวันกะเหร็ม ตีพิมพ์บทความเรื่อง “Snorkeling di Pulau Phi Phi Thailand” (ดำน้ำดูปะการังที่เกาะพีพี ประเทศไทย)

นางสาววิลาศิณี รักหมู่มาศ ตีพิมพ์บทความเรื่อง “Ukiran Warna-warni di Perahu Koleh” (การแกะสลักหลากสีบนเรือกอและ)

นางสาวสุพิชญา ไกรณรา ตีพิมพ์บทความเรื่อง “Pesta Bulan Purnama Penghilang Stres” (งานฟูลมูนปาร์ตี้ช่วยบรรเทาความเครียด)

นางสาวนิชดา ประภารัตน์ ตีพิมพ์บทความเรื่อง “Puncak Cantik di Chiang Mai” (ดอยสวยในเชียงใหม่)

เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาพัฒนาการเขียนเชิงวิชาการและตีพิมพ์เผยแพร่ โดยมี Dr.Gatut Susanto และ Nanang Syaiful Rohman จากศูนย์ภาษาอินโดนีเซียเพื่อชาวต่างชาติ (BIPA) State University of Malang เป็นอาจารย์ผู้สอนและให้คำปรึกษาในการเขียนบทความ ผ่านการเรียนการสอนร่วมกับอาจารย์เพ็ญศรี พานิช อาจารย์ประจำหลักสูตรรัฐศาสตร์ (วิชาเอกอาเซียนศึกษา) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในการนี้อธิการบดีได้มอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาในที่ประชุมสำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ณ ห้องประชุม 1 อาคารวิชาการ 5 สำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://polscilaw.wu.ac.th/?p=13392