COVID-19

อัพเดท : 13/07/2564

เพื่อให้การควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ) ในเขตพื้นที่ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ บุคลากร นักศึกษา ผู้ประกอบการ แและ  ผู้มาติดต่องานภายในมหาวิทยาลัยมีความปลอดภัยในชีวิตและสุขภาพ  และเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการที่กรมควบคุมโรคกำหนดไว้ จึงเห็นสมควรเปิดศูนย์บริการรับพัสดุจากบริษัทขนส่งเอกชน ประจำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  เป็นการชั่วคราว โดยขอให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการ  ดังนี้

1. ให้จัดตั้งศูนย์บริการรับพัสดุจากบริษัทขนส่งเอกชน ประจำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นการชั่วคราว  ณ บริเวณโถงกลาง  ชั้น 1 อาคารสถาปัตยกรรมและการออกแบบ เพื่อเป็นศูนย์คัดกรอง  พัสดุที่อาจจะมีเชื้อโรคแพร่ระบาดผ่านทางระบบขนส่งพัสดุ  เป็นศูนย์นัดรับพัสดุระหว่างบุคลากร นักศึกษา    ผู้ประกอบการในมหาวิทยาลัย กับบริษัทขนส่งเอกชนต่าง ๆ  โดยมอบหมายส่วนอำนวยการและสารบรรณ เป็นผู้ประสานดำเนินการให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย หมายเลขโทรศัพท์ผู้ประสานงาน 0 7567 3746

2. จัดพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่บริษัทขนส่งเอกชนทุกบริษัทที่เข้ามาให้บริการในเขตพื้นที่มหาวิทยาลัย นำพัสดุส่งให้แก่บุคลากร นักศึกษา และผู้ประกอบการ  ณ  ศูนย์บริการรับพัสดุจากบริษัทขนส่งเอกชน ประจำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  เพียงจุดเดียวเท่านั้น   ทั้งนี้  จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

3. มหาวิทยาลัยกำหนดมาตรการควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคผ่านระบบขนส่ง  โดยให้บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคที่อาจแพร่ระบาดมากับพัสดุของทุกบริษัทก่อนที่จะส่งให้ผู้รับ  จึงขอให้บริษัทขนส่งเอกชนนำพัสดุมารับบริการฉีดพ่น ณ ศูนย์บริการรับพัสดุจากบริษัทขนส่งเอกชนฯ ตามเวลา ดังนี้

รอบเช้า ฉีดพ่นฆ่าเชื้อเวลา  10.00 น. เจ้าของพัสดุมารับเวลา 10.30 น. - 18.-00 น.

รอบบ่าย ฉีดพ่นฆ่าเชื้อเวลา 14.00 น. เจ้าของพัสดุมารับเวลา 14.30 น. - 18.00  น.

4. จัดเจลแอลกอฮอลล์ล้างมือไว้ ณ จุดบริการ

จึงประกาศมาเพื่อทราบ และขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการโดยเคร่งครัด