ข่าวทั่วไป

ส่วนสื่อสารองค์กร ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ "เคล็ดลับ สู่พิธีกรมืออาชีพ"

อัพเดท : 20/09/2564

ส่วนสื่อสารองค์กร  ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมสร้างภาพลักษณ์องค์กร ตามแผนงานโครงการ Walailak Knowledge Sharing  แลกเปลี่ยนเรียนรู้  "เคล็ดลับ สู่พิธีกรมืออาชีพ" : งานพิธีการ กึ่งพิธีการ และศาสนพิธีกร เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 เวลา ที่ผ่านมา ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Zoom Meeting และถ่ายทอดสดทาง Walailak Channel

โดยได้รับเกียรติจาก คุณปิ่นมณี นาควารี นักสื่อสารมวลชน จากสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง "พิธีกรงานพิธีการ" คุณทินกฤต เบ้าประเสริฐกุล ดีเจจาก Sassy FM 98.25 MHz. และพิธีกรมืออาชีพ  บรรยายเรื่อง "พิธีกรงานกึ่งพิธีการ" ดร.สันติ  อุนจะนำ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตศรีธรรมาโศกราช บรรยายเรื่อง "ศาสนพิธีกร”และคุณเจนจิรา  พุมดวง เจ้าหน้าที่ส่วนสื่อสารองค์กร บรรยายเรื่อง "พิธีกรงานวิชาการ"

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฟารีดา เจะเอาะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 100 คน จากกว่า 20 จังหวัด อาทิ แพร่ ยโสธร ขอนแก่น บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ กาฬสินธ์ นครสวรรค์ กรุงเทพฯ  เพชรบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม ตรัง สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช และอื่นๆ

การจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้  "เคล็ดลับ สู่พิธีกรมืออาชีพ" ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีหลักการและเทคนิคพื้นฐานการเป็นพิธีกรประเภทต่างๆ ทั้งพิธีกรในงานพิธีการ กึ่งพิธีการ พิธีกรงานวิชาการและศาสนพิธีกรเพื่อจะได้สามารถนำหลักการ ขั้นตอนและวิธีการเป็นพิธีกรไปปรับใช้ได้จริง ในการปฏิบัติงานในองค์กรและพัฒนาทักษะความรู้ เสริมสร้างความมั่นใจในการเป็นพิธีกร และเรียนรู้การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า