ข่าวการศึกษา

ศูนย์กิจการนานาชาติจัดการประชุมหารือการทำความร่วมมือกับ Universitas Pembangunan Nasional "Veteran" Jakarta ประเทศอินโดนีเซีย

อัพเดท : 26/11/2564

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ศูนย์กิจการนานาชาติจัดประชุมออนไลน์ เพื่อหารือการทำความร่วมมือร่วมกับ Universitas Pembangunan Nasional "Veteran" Jakarta (UPNVJ) ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทร์นรินทร์ ศุภกร รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ ได้เป็นประธานกล่าวต้อนรับและแนะนำบุคลากรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ได้รู้จักกับอาจารย์จาก UPNVJ ซึ่งในการประชุมครั้งนี้มีตัวแทนจากสำนักวิชาต่างๆ เข้าร่วมประชุมดังนี้ 1) อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ เอกศิรินิมิตร ตัวแทนจากสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ 2) ผศ. ดร.ศวรรยา เลาหประภานนท์ ตัวแทนจากสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ 3) รศ.ดร.จรวย สุวรรณบำรุง ตัวแทนจากสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ 4) ผศ.ดร.ไตรรงค์ สวัสดิกุล ตัวแทนจากสำนักวิชาการจัดการ 5) ผศ.ดร.กมล ถิ่นสุราษฎร์ ตัวแทนจากสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี โดยตัวแทนจาก UPNVJ ประกอบด้วย 1) Dr. Bambang Susanto, Head of International Affairs, 2) Dr. Dianwicaksih Ariftiara, Dean of Faculty of Economics and Business 3) Dr. Dewi Darmastuti From Faculty of Economics and Business 4) Dr. Sarida Pompey and Dr. Fiora Ladesvita from Faculty of Health Science 5) Dr. Henry from Faculty of Engineering and และอาจารย์ท่านอื่นๆ รวมผู้เข้าประชุมทั้งสิ้น 29 คน

UPNVJ เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ ณ เมืองจากาต้า ประเทศอินโดนีเซีย เปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตร ปริญญาตรี-โท และปริญญาเอก โดยมีคณะที่เปิดทั้หมด 7 คณะ ประกอบด้วย Faculty of Economics and Business, Faculty of Medicine, Faculty of Engineering, Faculty of Social and Political Science, Faculty of Computer Science, Faculty of Law และ Faculty of Health Science โดยในการประชุมครั้งนี้ มีวัตุประสงค์หลักของการหารือในครั้งนี้เพื่อสร้างความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนบุคลากร นักศึกษา และสร้างงานวิจัยร่วมกัน การจัดงานสัมมนาร่วมกัน

ในภาพรวมทั้งสองมหาวิทยาลัยมีความเป็นไปได้ในการริเริ่มกิจกรรมความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษา บุคลากร และการจัดสัมมนาร่วมกัน ทั้งนี้ ทั้งสองมหาวิทยาลัยจะมีการประสานงานกันอีกครั้งในรายละเอียดของการดำเนินงานร่วมกัน โดยศูนย์กิจการนานาชาติ และสำนักวิชา จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดและ ติดตามการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้โครงการความร่วมมือบรรลุวัตถุประสงค์อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสร้างความร่วมมือในระยะยาว