ข่าวการศึกษา

ม.วลัยลักษณ์จัดกิจกรรมวิถีใหม่เพื่อพัฒนานักศึกษาตามหลักค่านิยม 4 ประการ

07/12/2564

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 งานส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา ส่วนกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษาตามหลักค่านิยม 4 ประการ ประกอบด้วย กตัญญู รู้วินัย ใจอาสา และพัฒนาภาวะผู้นำ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดตามแนวทางวิถีใหม่ผ่านช่องทาง Zoom Cloud Meeting และ Facebook Live : Walailak Channel โดยเชิญศิลปินดารา ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในหัวข้อ กตัญญู (คุณตูมตาม) รู้วินัย (คุณมิว ศุภศิษฎ์) ใจอาสา (คุณได๋ ไดอาน่า) โดยมี คุณอรรณพ กิตติกุล เป็นผู้นำเสวนา ได้รับความสนใจจากนักศึกษา บุคคลทั่วไปจำนวนมาก

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยลักษณ์ กำหนดแนวทางการพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้เป็นทั้ง "คนดี" และ "คนเก่ง" ตามหลักค่านิยม 4 ประการ ประกอบด้วย กตัญญู รู้วินัย ใจอาสา และพัฒนาภาวะผู้นำ โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ทุกคนนอกจากจะศึกษาตามหลักสูตรครบแล้ว นักศึกษายังต้องเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนานักศึกษาตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดด้วย และเนื่องจากข้อจำกัดของการจัดการเรียนการสอนซึ่งยังต้องจัดแบบออนไลน์ ส่วนกิจการนักศึกษาจึงจัดกิจกรรมพัฒนานักศึกษาในครั้งนี้ตามแบบวิถีใหม่เพื่อให้นักศึกษายังสามารถเข้าร่วมและเก็บคะแนนความดีได้ การจัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบการประชุมทางไกล Zoom Cloud Meetings และการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live ช่อง Walailak Channel โดยคณะทำงานฝ่ายเทคนิคการถ่ายทอดสด ส่วนสื่อสารองค์กร และส่วนกิจการนักศึกษาขอขอบพระคุณ มา ณ โอกาสนี้

สรุปจำนวนตัวเลขผู้เข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้

รับชมผ่านระบบ zoom จำนวน 1,000 คน (เต็มความจุห้องประชุม Zoom)
รับชมผ่าน Facebook Live: Walailak Channel
นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 4,132 คน

ผู้เข้าถึงกิจกรรมผ่าน Facebook Live จำนวน 31,000 คน (ประกอบด้วย นักศึกษา บุคคลผู้สนใจทั่วไป)
การมีส่วนร่วม จำนวน 23,000 ครั้ง
การแชร์โพส จำนวน 830 ครั้ง
การคอมเม้นท์ จำนวน 3,400 คอมเม้นท์