ข่าวทั่วไป

ประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง ยกเลิกโครงการร่วมทุนกัญชาเพื่อเป็นยารักษาโรค

อัพเดท : 27/12/2564

ตามที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ประกาศเชิญชวนเข้าร่วมยื่นข้อเสนอในโครงการร่วมทุนกัญชาเพื่อเป็นยารักษาโรค ฉบับลงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 และบริษัท กรีนฟาร์มาซี จำกัด เป็นผู้ผ่านการคัดเลือกโครงการร่วมทุนดังกล่าว แต่เนื่องจากกฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชน ขออนุญาตดำเนินการปลูกและสกัดกัญญาเองได้ จึงทำให้ บริษัท กรีนฟาร์มาซี จำกัด ผู้ผ่านการคัดเลือกโครงการร่วมทุนดังกล่าว ไม่สามารถดำเนินการโครงการร่วมทุนกัญชาเพื่อเป็นยารักษาโรคร่วมกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ และสภามหาวิทยาลัย ในการประชุมครั้งที่ 10/2564 เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2564 มีมติเห็นชอบผลการยกเลิกโครงการร่วมทุนกัญชาเพื่อเป็นยารักษาโรคเรียบร้อยแล้ว นั้น

ในการนี้ เพื่อให้การดำเนินการคัดเลือกเอกชนผู้ร่วมทุนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเกิดประโยชน์สูงสุดแก่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จึงยกเลิกประกาศเชิญชวนเข้าร่วมยื่นข้อเสนอในโครงการร่วมทุนกัญชาเพื่อเป็นยารักษาโรค และประกาศยกเลิกผลการคัดเลือกเอกชนผู้ร่วมทุนโครงการดังกล่าว