ข่าวการศึกษา

ศูนย์บริการการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดประชุม ผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ผู้บริหารโรงเรียนและอาจารย์แนะแนวใน 14 จังหวัดภาคใต้ กระตุ้นการรับสมัครนักศึกษารอบ Portfolio

อัพเดท : 29/12/2564

อาจารย์ ดร. นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา จัดโครงการประชุมผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ผู้บริหารโรงเรียนและอาจารย์แนะแนวใน 14 จังหวัดภาคใต้ วันศุกร์ ที่ 24 ธันวาคม 2564 เวลา 08.30-15.30 น. ผ่านระบบ Online โปรแกรม zoom  มีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 400 คน

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวภาคเช้า มีการกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “การนำเทคโนโลยีมาทรานสฟอร์มในด้านต่าง ๆ เพื่อก้าวสู่การเป็น Smart University”โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ต่อด้วยการแนะนำกลุ่มสักนักวิชา เริ่มที่กลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดย รศ.ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีและรองคณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์  สำหรับภาคบ่ายเป็นการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หัวข้อ “การบริหารจัดการสถานศึกษาในสถาณการณ์ COVID-19” โดย ผศ.ดร.วาริท  เจาะจิตต์ ผู้ช่วยอธิการบดีและคณบดี สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ และผู้ร่วมเสวนา อ.ดร.พัฒนศักดิ์  คำมณีจันทร์, อาจารย์ปาลีรัตน์ วงศ์ฤทธิ์ หลังจากนั้นกลับเข้าสู่ช่วงแนะนำกลุ่มสำนักวิชาต่อจากภาคเช้า เริ่มที่กลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย อ.ดร.เชาวนันท์ ขุนดำ อาจารย์สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ และปิดท้ายด้วยกลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ โดย อ.ดร.จินตนีย์  รู้ซื่อ อาจารย์สำนักวิชาการจัดการ

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.นีรนาท แก้วประเสริฐ ระฆังทอง ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา กล่าวปิดงาน พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้เข้าร่วมประชุม ทางด้านของการเรียนในสอนในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์