ข่าวสุขภาพและกีฬา

เปตองหญิงคู่ มวล. เจ๋ง คว้าชัย เป็นตัวแทนภาคใต้ เข้ารอบมหกรรมฯ "พลบดีเกมส์"นางสาวเนตรชนก สันฐมิตร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรบริหารธุรกิจ สำนักวิชาการจัดการ และนางสาวพันทิวา บิดร นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรอาชีวอนามัยและความปลอดภัย สำนักวิชาสหเวชศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ นักกีฬาเปตองหญิงคู่ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คว้าชัยชนะ 4 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง เข้ารอบเป็นตัวแทนนักกีฬาเปตองของภาคใต้ จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือกภาคใต้ ประดู่เกมส์ เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2555 ณ สนามเปตอง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
 
โดยผลการแข่งขันในรอบแรก ม.วลัยลักษณ์ ชนะ มรภ.ภูเก็ต 11- 0 , ม.วลัยลักษณ์ ชนะ ม.หาดใหญ่ 11-10 และผลการแข่งขันในรอบที่ 2 ม.วลัยลักษณ์ แพ้ ม.หาดใหญ่ 0-11 ,ม.วลัยลักษณ์ ชนะ มรภ.ยะลา 11-6 , ม.วลัยลักษณ์-มรภ.นครศรีธรรมราช 11 - 6 ทำให้นักกีฬาเปตองหญิงคู่ของ ม.วลัยลักษณ์ คว้าตั๋วใบแรกเป็นตัวแทนนักกีฬาเปตองของภาคใต้ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 ในรอบมหกรรม ที่สถาบันการพลศึกษา ครั้งที่ 40 "พลบดีเกมส์" ในระหว่างวันที่ 8-15 มกราคม 2556 ที่จังหวัดชลบุรี ได้สำเร็จ
 
ร้อยตำรวจตรีสัญชัย สุวรรณวงศ์ ผู้ฝึกสอนทีมนักกีฬาเปตองหญิง ม.วลัยลักษณ์ กล่าวว่า นักกีฬาเปตองหญิงทั้งคู่ มีเวลาฝึกซ้อมพียงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เนื่องจากต้องทุ่มเทให้กับการเรียน อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันครั้งนี้นับว่าเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งก้าวของนักกีฬาทั้งสอง
 
 
ประมวลภาพ
ภาพ/ข่าว โดย นางสาวปิยวรรณ์ อ้วนตรงต้น นักศึกษาสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ทีมข่าวส่วนประชาสัมพันธ์

TOP