ข่าวสุขภาพและกีฬา

นักตบลูกยาง ชายหาด มวล. ต้านไม่ไหวพ่ายนัดแรก

นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ม.วลัยลักษณ์ เจ้าภาพ ต้านความแข็งแกร่งของนักกีฬาม.ทักษิณ ไม่ไหว พ่ายไป 2 เซตรวด

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ประเภททีมหญิง กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือกภาคใต้ "ประดู่เกมส์" เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2555 รอบคัดเลือกนัดแรก คู่ที่ 1 แข่งขันระหว่าง ทีม ม.ลัยวลัยลักษณ์ เจ้าภาพ พบกับ ทีม ม.ทักษิณ ณ สนามวอลเลย์บอลชายหาด ด้านข้างอาคารกีฬาในร่ม ม.วลัยลักษณ์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอดแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการแข่งขัน โดยในเซตแรก นักตบสาวทีม ม.ทักษิณ ทำคะแนนนำอย่างต่อเนื่องและเอาชนะไปด้วยคะแนน 21:4 ส่วนในเซตที่ 2 นักตบสาวทีม ม.ทักษิณยังคงแรงไม่หยุด ทำคะแนนทิ้งห่างนักตบลูกยาง ม.วลัยลักษณ์ขาดลอย ชนะไปในที่สุดด้วย คะแนน 21:1

สรุปผลการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดประจำวันที่ 23 ตุลาคม 2555 ประเภททีมชาย ม.ทักษิณ ชนะ ม.ราชภัฏสงขลา 2 ต่อ 0 เซต คะแนน 21-9 , 21-11 ม.สงขลานครินทร์ ชนะ ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี 2 ต่อ 0 เซต คะแนน 21-10 , 21-5 ประเภททีมหญิง ม.ทักษิณ ชนะ ม.วลัยลักษณ์ 2 ต่อ 0 เซต คะแนน 21-4 ,21-1 ม.สงขลานครินทร์ vs ม.ราชภัฏภูเก็ต 2 ต่อ 0 เซต คะแนน 21-18 , 21-14

ภาพ/ข่าว โดย นางสาวชุติมา กาญจนา นักศึกษาสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ทีมข่าวส่วนประชาสัมพันธ์