ข่าวสุขภาพและกีฬา

นักตบลูกยาง มวล.สู้สุดใจ ก่อนพ่าย มรภ.สุราษฏร์ฯ 2-3

นักกีฬาวอลเลย์บอล ทีมชาย ม.วลัยลักษณ์ ต้านความแข็งแกร่งของทีม มรภ.สุราษฏร์ฯ ไม่ไหว พ่ายไป 2-3 เซต ในศึกกีฬาปัญญาชนรอบคัดเลือกภาคใต้

การแข่งขันวอลเลย์บอล ประเภททีมชาย กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือกภาคใต้ "ประดู่เกมส์" เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2555 ณ สนามอาคารกีฬาในร่ม ม.วลัยลักษณ์ (เจ้าภาพ) พบกับ มรภ.สุราษฎร์ฯ ซึ่งการแข่งขันในคู่นี้มีกองเชียร์ของ ม.วลัยลักษณ์ มาให้กำลังใจจำนวนมาก โดยการแข่งขันค่อนข้างสูสี ผลัดกันทำคะแนนกันตลอด สู้กันจนถึงเซตที่ 5 โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า แม้ทีมเจ้าภาพจะสู้สุดใจ แต่ก็ต้องพ่ายให้กับ มรภ. สุราษฎร์ฯ ไปอย่างน่าเสียดาย 2-3 เซต คะแนน 19-25, 25-21, 24-25, 25-16 และ 12-15

นายปุญญพัฒน์ นาวีการ ตัวแทนนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาย กล่าวว่า ได้เตรียมตัวฝึกซ้อมประมาณ 2 เดือนก่อนถึงการแข่งขัน และวันนี้ทุกคนในทีมเล่นดีมากๆ จึงทำให้รู้สึกดีถึงแม้ว่าผลจะออกมาเราจะเป็นฝ่ายแพ้ก็ตาม จากการแข่งขันวันนี้จะเห็นได้ว่า ทีม ม.วลัยลักษณ์ ทำเสียกันเองเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะบอลเสิร์ฟ ในนัดต่อไปจึงต้องเน้นแก้ไขตรงจุดนี้มากขึ้น

นางสาวอรทัย ตามยุทธ นักศึกษาสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ทีมข่าวส่วนประชาสัมพันธ์