ผลงานและรางวัล

ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา ม.วลัยลักษณ์ คว้ารางวัล "ต้นกล้าแห่งความดี" ปี 2565

19/10/2565

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา คณะกรรมการและคณะทำงานรางวัล “ต้นกล้าแห่งความดี” มูลนิธิเพื่อสังคมไทย ได้ประกาศผลรางวัลประจำปี 2565 ภายใต้สัญลักษณ์ "รางวัลไทย" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการส่งเสริม สนับสนุน ผู้กระทำความดี ตอบแทนคุณแผ่นดิน ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติ โดยศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รักษาการผู้อำนวยการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มาริสา ภูมิภาค ณ หนองคาย เป็น "องค์กร" คุณภาพของสังคมไทย ทำคุณประโยชน์อย่างสร้างสรรค์ให้กับสังคมและประเทศชาติ ตอบแทนคุณแผ่นดินในรูปแบบกิจกรรมต่าง ๆ อยู่ในกรอบของคุณงามความดี คิดดี พูดดี ทำดี สมควรได้รับการชื่นชมและยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม จึงเหมาะสมได้รับการประกาศเกียรติคุณรางวัล "ต้นกล้าแห่งความดี" ประจำปี 2565 สาขาส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณี จากผลงานหลักสูตรการฝึกอบรมโนราออนไลน์ สนับสนุนงบประมาณโดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม
     หลักสูตรการฝึกอบรมโนราออนไลน์ (Nora Perfroming Arts Course Online) เป็นหลักสูตรที่อาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์ (ชื่อเดิม) ร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสิรมด้านศิลปะและวัฒนธรรมในรูปแบบออนไลน์ เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัด สามารถเลือกตามความถนัดและความสนใจของผู้เรียน เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ที่จะนำไปสู่กระบวนการในการเผยแพร่และอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน รวมถึงการปรับเปลี่ยนแนวทางการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมในยุคดิจิทัล ประกอบด้วย หลักสูตรการรำโนรา หลักสูตรดนตรีโนรา หลักสูตรการร้องกลอนโนราและหลักสูตรพรานโนรา ทั้งนี้ทางศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะเข้ารับรางวัลดังกล่าวในเร็วๆ นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม

ข่าวและภาพ ชลธิชา ลิมปิติ ส่วนสื่อสารองค์กร