ม.วลัยลักษณ์-สมาคมวิทยาศาสตร์ฯ พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมนานาชาติ วทท.48

25/11/2565

ม.วลัยลักษณ์ ร่วมกับ สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ชูแนวคิด“วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อความก้าวหน้าสู่ SDGs” เชิญนักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบลเป็นองค์ปาฐก มีนักวิจัย อาจารย์ นิสิต นักศึกษา 10 ประเทศ สนใจเข้าร่วม

รองศาสตราจารย์ ดร. มัลลิกา เจริญสุธาสินี คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดการจัดงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 The 48th International Congress on Science, Technology and Technology-based Innovation (STT48) ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2565 ณ ม.วลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช ภายใต้หัวข้อ “วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อความก้าวหน้าสู่ SDGs (SCIENCE AND TECHNOLOGY FOR ADVANCING TOWARDS SDGs)” โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงาน ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุมหัวตะพาน อาคารอำนวยการ ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์

โดยการประชุมในครั้งนี้จะมี นักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ นักวิชาการ อาจารย์ นิสิต นักศึกษา รวมถึงผู้สนใจทั้งภายในและต่างประเทศ เข้าร่วมกว่า 2,000 คน เพื่อนำเสนอผลงานวิจัย และเข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังข้อมูลใหม่ๆ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีการนำเสนอผลงานวิชาการทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับนานาชาติ กว่า 500 ผลงาน จากกว่า 10 ประเทศ ได้แก่รัสเซีย จีน ศรีลังกา ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เวียดนาม เนปาล ไนจีเรีย ปากีสถาน และอินเดีย เป็นต้น ที่สำคัญยังได้รับเกียรติจากนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญสาขาต่างๆ นำโดย Prof. R. W. Schekman นักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบล ปี 2013 สาขาสรีรวิทยา/การแพทย์ ร่วมเป็นองค์ปาฐกด้วย

ภายในงานดังกล่าวยังมีการจัดประชุมสัมมนาในด้านต่างๆ อาทิ เรื่องไม้และวัสดุชีวภาพ , พืชกระท่อมและกัญชา และรับฟังการบรรยายจากผู้ได้รับรางวัล Young Rising Stars of Science Award 2022 และ รางวัล Junior Young Rising Stars of Science Award 2022 รวมถึงการจัดค่าย “เวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ” ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2565 ด้วย

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ โทร.0-7567-5512, 0-7567-200 หรือที่เว็บไซต์ https://stt48.scisoc.or.th/

ข่าวโดย ชลธิชา ลิมปิติ ส่วนสื่อสารองค์กร