ผลงานและรางวัล

คณะทำงานหลักสูตรการฝึกอบรมโนราออนไลน์ ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬาเข้ารับรางวัลต้นกล้าแห่งความดี สาขาส่งเสริมวัฒนธรรมและประเพณี

27/12/2565

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2565 คณะทำงานหลักสูตรโนราออนไลน์ ฝ่ายทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้ารับรางวัลต้นกล้าแห่งความดี สาขาส่งเสริมวัฒนธรรมและประเพณี จากอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ภายใต้สัญลักษณ์ "รางวัลไทย" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ การส่งเสริม สนับสนุน ผู้กระทำความดี ตอบแทนคุณแผ่นดินทำคุณประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติ  โดยมูลนิธิเพื่อสังคมไทย ณ ห้องชัยพฤกษ์ 2 หอประชุมกองทัพอากาศ

หลักสูตรการฝึกอบรมโนราออนไลน์ (Nora Preforming Arts Course Online) เป็นหลักสูตรที่เกิดจากการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และ ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมถึงครูโนรา นักวิชาการ ในการจัดทำหลักสูตรโนราให้มีมาตรฐาน และสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยพัฒนาเป็นหลักสูตรออนไลน์เพื่อสร้างช่องทางการเรียนรู้ด้วยตัวเอง (Self-Paced Learning) ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเยาวชน เกิดการรับรู้ ความตระหนัก นำสู่การอนุรักษ์ศิลปะการแสดงโนราอย่างยั่งยืน ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสังคมในยุคดิจิทัล

โดยผู้ที่สนใจสามารถฝึกอบรมโนราออนไลน์ ได้ที่ https://acc.wu.ac.th/